Từ xa xưa, cháo là một món ăn đơn giản, dễ nấu và thường được nhiều gia đình sử dụng trong những bữa ăn hàng ngày. Trải qua thời gian, món ăn này được biến tấu với những thực phẩm dinh dưỡng và gia vị phong phú khác nhau để phù hợp với đa dạng nhu cầu của thực khách. Mỗi địa phương đều hình thành và phát triển những món ăn từ cháo rất độc đáo: Nghệ An có món cháo lươn, miền Tây ấn tượng với món cháo vịt… Còn nhắc tới Hải Phòng, hầu hết người dân đều biết tới những quán cháo cay ở dọc con phố Trần Bình Trọng. Đây là những quán cháo lâu đời, gắn liền với bao thế hệ học sinh, sinh viên ở Hải Phòng. Ngoài ra, cháo cay còn là một món ngon nổi tiếng được khách du lịch rất yêu thích.
Cá mòi làm sạch, rửa sạch rồi ướp cùng với nước mắm, gia vị, hạt tiêu, đầu củ hành băm nhỏ, chút đường, nước hàng, dầu ăn khoảng 1 tiếng cho cá ngấm gia vị.
Chim cút cắt đôi, rửa sạch, để ráo. Sau đó cho chim cút vào túi nilon đã để sẵn hỗn hợp bột chiên, xóc hoặc bóp đều cho bột bám quanh chim.
Thịt viên sốt cà chua là món ăn lạ miệng, vô cùng hấp dẫn. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: Thịt nạc vai, cà chua, hành khô, nấm hương, mộc nhĩ, dầu ăn, cùng các loại gia vị khác.
Lá gelatin ngâm vào nước đá lạnh 15 phút. Cho sữa đậu nành và lá dứa vào nồi bắc lên bếp nấu với lửa vừa. Vừa nấu vừa khuấy trong 20 phút. Khi sữa sôi là tắt bếp vớt lá gelatin cho vào khuấy đều.
Đập trứng ra bát, đánh tan, cho vào chảo tráng thành lớp mỏng rồi cắt miếng vừa ăn. Phi nõn tôm cho săn rồi trút tôm ra đĩa.
Canh ngao rau muống là món ăn ngon, được nhiều người yêu thích. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm: rau muống, ngao cùng một số gia vị khác.
Đậu phụ chiên trứng là món ăn ngon, hấp dẫn, thích hợp để thưởng thức trong ngày mát trời. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: trứng, lá hẹ thái nhỏ, muối tiêu, đậu phụ trắng, bột bắp.
Tai heo mua về cạo sạch lông, bỏ các lớp da bẩn, rửa bằng nước muối pha loãng rồi xả sạch lại bằng nước lạnh vài lần. Dùng giấm gạo cùng với một chút muối sạch chà sát cho sạch hơn. Nấu nồi nước sôi, cho gừng vào nồi. Thêm giấm, muối rồi cho tai vào luộc chín. Vớt tai heo ra thau nước lạnh để giữ tai heo giòn lâu.
Sườn kho trứng cút là món ăn ngon, vô cùng đưa cơm. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: Sườn heo, trứng cút, hành khô và các loại gia vị.
Chè xoài bưởi trân châu là món ăn được các bạn trẻ vô cùng yêu thích. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: quả xoài chín loại to, gọt vỏ, thái miếng; bưởi ngọt, gọt vỏ, tách múi; sữa; đường; nước cốt dừa; hạt trân châu loại nhỏ.
Thịt gà luộc chín cùng với gừng ra để nguội. Sau đó xé thành từng sợi nhỏ. Cho cà rốt vào trộn cùng với nước cốt chanh và khoảng 2 thìa đường. Rồi trộn đều để cho cà rốt ngấm gia vị.
Cá cơm chiên giòn là món ăn ngon, vô cùng đưa cơm. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: cá cơm tươi, bột năng, nước mắm, mật ong, ớt bột, muối, hành lá thái nhỏ, tỏi băm nhỏ.
Cá bớp mua về làm sạch bằng cách bóp với chút muối hột cho sạch nhớt. Rửa cá lại với nước cho thật sạch. Gừng tươi sơ chế sạch, cắt lát mỏng. Lá lốt rửa sạch, cắt nhỏ vừa, để thật ráo nước.
Công an quận Đồ Sơn: Tăng cường xử lý thanh thiếu niên vi phạm trật tự an toàn giao thông
Công an huyện Thủy Nguyên: Quyết liệt phòng, chống ma túy đối với lao động ngoại tỉnh
Công an quận Lê Chân: Triệt xóa thành công chuyên án ma túy, thu giữ 776,59 gam ma tuý tổng hợp
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Những vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc thời gian gần đây
Đoàn Thanh niên Công an quận Ngô Quyền tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên
Công an quận Dương Kinh đoạt giải Nhất giải bóng đá nam 7 người Khối Công an quận năm 2024
Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an Hải Phòng: Ý nghĩa chương trình “Trao yêu thương, nhận nụ cười”