Từ xa xưa, cháo là một món ăn đơn giản, dễ nấu và thường được nhiều gia đình sử dụng trong những bữa ăn hàng ngày. Trải qua thời gian, món ăn này được biến tấu với những thực phẩm dinh dưỡng và gia vị phong phú khác nhau để phù hợp với đa dạng nhu cầu của thực khách. Mỗi địa phương đều hình thành và phát triển những món ăn từ cháo rất độc đáo: Nghệ An có món cháo lươn, miền Tây ấn tượng với món cháo vịt… Còn nhắc tới Hải Phòng, hầu hết người dân đều biết tới những quán cháo cay ở dọc con phố Trần Bình Trọng. Đây là những quán cháo lâu đời, gắn liền với bao thế hệ học sinh, sinh viên ở Hải Phòng. Ngoài ra, cháo cay còn là một món ngon nổi tiếng được khách du lịch rất yêu thích.
Cánh gà nướng muối ớt là món ăn vô cùng hấp dẫn. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm: cánh gà, rượu, muối, ớt, tỏi, chanh…
Với món canh tôm khô bầu, bạn cũng có thể chọn bí đao cũng sẽ được món canh mát trong những ngày nóng.
Mùa thu đã đến, vì thế món cốm dẹp trộn dừa dẻo thơm, béo ngọt chắc chắn sẽ là món ăn tuyệt vời rồi.
Cho nước lọc vào nồi đun sôi. Trần giá đỗ rồi để riêng. Vừng rang chín rồi giã nhỏ để riêng.
Vịt rửa với chút gừng đập nát để khử bớt mùi hôi. Chặt vịt ra từng miếng vừa ăn, nhớ đừng chặt miếng to, khi kho sẽ không thấm. Ướp vịt với hành tím, gừng băm nhỏ, bột canh, tiêu xay, nước hàng (kẹo đắng), để trong khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị.
Chè chuối tuy nấu đơn giản nhưng không vì đó mà kém đi sự hấp dẫn, thơm mát giải nhiệt ngày hè. Bớt chút thời gian đảm bảo mọi người sẽ mê tít.
Món chân gà chiên thơm lừng, giòn tan là món ăn vặt tuyệt vời và cũng là món nhâm nhi khoái khẩu đấy nhé.
Nấm sò xào rau muống làm món ăn lạ miệng, vô cùng hấp dẫn. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: nấm sò, rau muống, cà chua cùng các loại gia vị.
Bánh mì gối cắt phần viên bánh bên ngoài, rồi cắt thành những miếng vuông nhỏ.
Ngọn su su xào thịt bò là món ăn bổ dưỡng. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: Ngọn su su, thịt bò, tỏi băm, hạt nêm, xì dầu, hạt tiêu
Mực xào dưa chua là món ăn ngon dành cho những bữa cơm gia đình đơn giản. Mực giòn ngọt kết hợp với dưa chua tạo nên một món ăn đậm đà, đưa cơm.
Ốc bươu rửa sạch, luộc sơ qua lấy phần đầu ốc rồi rửa bằng muối và chanh cho sạch nhoét, sau đó thái nhỏ. Lá lốt lấy lá non thái chỉ, mộc nghĩ ngâm nở thái chỉ, hành củ thái nhỏ.
Ốc mít xào dứa và tiêu xanh là món ăn hấp dẫn, giàu dinh dưỡng. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: ốc, dứa, tiêu xanh, lá chanh, sả, ớt, gừng.
Tôm rim mắm là món ăn đơn giản nhưng đậm đà, vị mằn mặn ngòn ngọt rất đưa cơm đấy.
Người gốc Việt Nam chưa xác định được quốc tịch có được cấp Giấy chứng nhận căn cước?
Công an quận Đồ Sơn: Tăng cường xử lý thanh thiếu niên vi phạm trật tự an toàn giao thông
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’
Những vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc thời gian gần đây
Đoàn Thanh niên Công an quận Ngô Quyền tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên
Công an quận Dương Kinh đoạt giải Nhất giải bóng đá nam 7 người Khối Công an quận năm 2024