14:55 10/08/2020 Canh hến với bầu là món ăn dân dã mùa hè được nhiều người ưa thích. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: hến, bầu, hành khô, hành lá và các loại gia vị khác.
Hến sau khi mua về bạn bỏ vào chậu ngâm nước cho con hến há miệng ra, nhả hết bùn đất rồi đem rửa sạch. Tiếp đó, ban cho hến vào nước đun lửa vừa phải. Lấy đũa đảo đều, thêm một chút muối nấu đến khi vỏ hến mở miệng hoàn toàn thì bỏ hến ra đãi lấy phần thịt. Bầu gọt vỏ rửa sạch sau đó băm thành sợi. Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ; hành lá rửa sạch cắt nhỏ.
Tiếp đó, bạn bắc nồi lên bếp, phi thơm hành củ bằm với dầu ăn cho thơm rồi cho thịt hến vào xào cùng. Tiếp đó cho nước luộc hến vào và đun sôi. Khi thấy nước canh sôi thì bạn cho bầu băm vào, đun sôi đều và cho hành lá vào rồi tắt bếp. Như vậy, bạn đã có món canh hến nấu bầu ngọt mát cho bữa cơm mùa hè.
NP
Công an quận Đồ Sơn: Tăng cường xử lý thanh thiếu niên vi phạm trật tự an toàn giao thông
Công an huyện Thủy Nguyên: Quyết liệt phòng, chống ma túy đối với lao động ngoại tỉnh
Công an quận Lê Chân: Triệt xóa thành công chuyên án ma túy, thu giữ 776,59 gam ma tuý tổng hợp
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Những vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc thời gian gần đây
Đoàn Thanh niên Công an quận Ngô Quyền tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên
Công an quận Dương Kinh đoạt giải Nhất giải bóng đá nam 7 người Khối Công an quận năm 2024
Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an Hải Phòng: Ý nghĩa chương trình “Trao yêu thương, nhận nụ cười”