Canh hến nấu bầu

14:55 10/08/2020

Canh hến với bầu là món ăn dân dã mùa hè được nhiều người ưa thích. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: hến, bầu, hành khô, hành lá và các loại gia vị khác.

Hến sau khi mua về bạn bỏ vào chậu ngâm nước cho con hến há miệng ra, nhả hết bùn đất rồi đem rửa sạch. Tiếp đó, ban cho hến vào nước đun lửa vừa phải. Lấy đũa đảo đều, thêm một chút muối nấu đến khi vỏ hến mở miệng hoàn toàn thì bỏ hến ra đãi lấy phần thịt. Bầu gọt vỏ rửa sạch sau đó băm thành sợi. Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ; hành lá rửa sạch cắt nhỏ.

Tiếp đó, bạn bắc nồi lên bếp, phi thơm hành củ bằm với dầu ăn cho thơm rồi cho thịt hến vào xào cùng. Tiếp đó cho nước luộc hến vào và đun sôi. Khi thấy nước canh sôi thì bạn cho bầu băm vào, đun sôi đều và cho hành lá vào rồi tắt bếp. Như vậy, bạn đã có món canh hến nấu bầu ngọt mát cho bữa cơm mùa hè.

NP

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Cháo cay

Cháo cay

14:08 05/04/2024

Sứa đỏ

Sứa đỏ

12:52 15/03/2024

Xôi khúc

Xôi khúc

22:22 01/01/2024

Sủi dìn

Sủi dìn

10:01 15/12/2023

Giá bể xào

Giá bể xào

19:42 07/12/2023

Bánh đa cua

Bánh đa cua

18:38 30/11/2023

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông