Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018

  14:26 21/08/2017

  Sáng 21-8, Bộ GD&ĐT đã tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2016-2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018 của ngành Giáo dục. Các đồng chí Vũ Đức Đam - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Phan Thanh Bình - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cùng dự.

   

  Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại hội nghị trực tuyến

  Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại hội nghị trực tuyến

  Tại điểm cầu Hải Phòng, đồng chí Lê Khắc Nam - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì. Cùng dự có đại diện 3 trường đại học, lãnh đạo sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT các quận, huyện.

  Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam chủ trì điểm cầu Hải Phòng

  Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam chủ trì điểm cầu Hải Phòng

  Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh, phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn, trong năm học 2016-2017 vừa qua, ngành Giáo dục đã nỗ lực thực hiện có hiệu quả 9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 5 nhóm giải pháp cơ bản đã đề ra.

  Để chuẩn bị cho hội nghị này, bộ đã tổ chức các hội nghị tổng kết chuyên đề theo từng bậc học: mầm non, tiểu học, trung học và đại học, nhằm đánh giá sâu sắc các kết quả đã đạt được, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, từ đó đề ra phương hướng nhiệm vụ cho năm học tới đối với từng bậc học. Trên cơ sở đó, tổng hợp và hoàn thiện báo cáo tổng kết năm học 2016-2017 của toàn ngành.

  Đại diện Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017; phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu năm học 2017-2018. Báo cáo cũng đề cập đến cơ cấu mạng lưới trường, lớp học và đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý, cơ sở giáo dục; tổng hợp thực trạng cơ sở vật chất và thiết bị dạy học tại các cơ sở giáo dục công lập; kết quả phân tích điểm thi THPT quốc gia 2017.

  Đại diện 3 trường đại học và ngành GD&ĐT Hải Phòng cùng dự

  Đại diện 3 trường đại học và ngành GD&ĐT Hải Phòng cùng dự

  Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo của các bộ, ngành các tỉnh, thành phố, đại diện 63 Sở GD&ĐT trên toàn quốc và Hiệu trưởng các trường đại học và cao đẳng sư phạm đã đưa ra tham luận và cùng thảo luận những vấn đề nổi cộm của ngành giáo dục trong năm học vừa qua.

  HẢI HẬU

   

  Từ khóa:
  Bình luận của bạn về bài viết...

  captcha

  Bản tin Pháp luật

  Video clip

  Phóng sự ảnh

  An toàn giao thông