Khai mạc vòng chung kết Giải Sao Mai 2022 với liveshow mang tên “Sao Mai hội tụ”

23:12 11/09/2022

Tối 11-9, tại Cung Văn hoá Lao động hữu nghị Việt Tiệp diễn ra Lễ khai mạc vòng chung kết Giải Sao Mai 2022 với liveshow mang tên “Sao Mai hội tụ”. Chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp UBND thành phố Hải Phòng tổ chức được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.
Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tới dự chương trình có các đồng chí:  Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố; Đào Khánh Hà, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ; Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố.

Về phía khách mời có Nghệ sỹ Nguyễn Đức Trịnh- Chủ tịch Hội nghệ sỹ Việt Nam; Chuẩn đô đốc Phạm Văn Luyện- Phó Chủ nhiệm chính trị Hải quân; Ông Nguyễn Minh Nhật – Vụ trưởng vụ Văn hóa, Văn nghệ Ban Tuyên giáo Trung ương; Đại tá Nguyễn Xuân Thủy- Hiệu trưởng Trường Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Phía Ban tổ chức có ông Nguyễn Vọng Ngàn- Trưởng Ban Văn nghệ, Đài Truyền hình Việt Nam- Trưởng Ban tổ chức Giải Sao Mai 2022.

"Sao Mai hội tụ” là điểm hẹn đặc biệt đánh dấu hành trình 25 năm với 12 mùa giải đã qua của Sao Mai

"Sao Mai hội tụ” chính là điểm hẹn đặc biệt đánh dấu hành trình 25 năm với 12 mùa giải đã qua của Sao Mai. Đây là đêm biểu diễn của các nghệ sỹ nổi tiếng, những tài năng âm nhạc được tỏa sáng từ bệ phóng Sao Mai và những giọng hát Sao Mai tương lai.

Một trong nhiều điểm nhấn của liveshow đến từ sự kết hợp lần đầu trên sân khấu của 2 tên tuổi Sao Mai thành danh, có bề dày đóng góp cho âm nhạc nước nhà: ca sĩ Trọng Tấn và NSƯT Phương Thảo.

Liên khúc I'm singer - Sao mai tỏa sáng- Điểm hẹn những ước mơ qua phần thể hiện của 12 ca sĩ đại diện nổi lên từ Sao Mai qua các mùa tổ chức

Bên cạnh đó là phần hợp giọng của 2 quán quân Sao Mai phong cách thính phòng Đào Tố Loan và Đỗ Tố Hoa. Những nhân vật trung tâm của vòng chung kết toàn quốc giải Sao Mai năm nay, 18 thí sinh có phần ra mắt công chúng truyền hình cả nước đầy tươi mới, hào hứng và trẻ trung. Các nhóm thí sinh ở từng phong cách thính phòng, dân gian, nhạc nhẹ có cơ hội đứng chung sân khấu với những màn kết hợp độc đáo cùng các tiền bối Sao Mai.

“Sao Mai hội tụ” còn có sự tham gia và kết hợp biểu diễn đầy ngẫu hứng, thú vị của các ca sĩ nổi tiếng và có nhiều gắn bó với giải Sao Mai như: Nguyễn Ngọc Anh, Mỹ Dung, Khánh Linh, Phương Anh, Thùy Dương, Thanh Tâm… Từ đó, khẳng định hơn nữa cho những đóng góp không ngừng của cuộc thi âm nhạc uy tín này đối với sự vận động và phát triển của âm nhạc Việt Nam. 

Xuyên suốt liveshow, khán giả, các ca sỹ thành danh và thí sinh Sao Mai 2022 sẽ cùng hội ngộ trong không gian âm nhạc đặc sắc. Cùng với đó là những kỷ niệm, khoảnh khắc ấn tượng trong hành trình 25 năm của giải Sao Mai sẽ được gợi lại qua các phóng sự, những phần giao lưu, các tiết mục biểu diễn độc đáo.

Đêm diễn cũng sẽ giúp 18 thí sinh vòng Chung kết toàn quốc có được tinh thần tốt nhất, sẵn sàng bước vào đêm thi thứ nhất ngày 18-9 tới.

Giải Sao Mai 2022 Vòng chung kết diễn ra tại thành phố Hải Phòng với 4 đêm thi (ngày 18, 25/9 và 2, 9/10) và 2 đêm biểu diễn (ngày 11/9 và 16/10) với sự tranh tài của 18 thí sinh, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, trong đó, 4 đêm thi là những thử thách riêng biệt, phù hợp với từng phong cách âm nhạc nhằm chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất.

Hai đêm biểu diễn là dịp để khán giả, các ca sỹ Sao Mai và thí sinh được gặp gỡ, hội ngộ, hòa mình trong không gian âm nhạc nhiều cảm xúc.

Một số hình ảnh phóng viên An ninh Hải Phòng ghi lại tại Khai mạc vòng chung kết Giải Sao Mai 2022:

VŨ DUYÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông