Thái Lan dự kiến kéo dài thời gian lưu trú cho khách du lịch

00:25 20/08/2022

Tổng Cục Du lịch Thái Lan (TAT) có kế hoạch đề xuất với Trung tâm xử lý tình hình COVID-19 (CCSA) về việc kéo dài thời gian lưu trú tối đa đối với thị thực du lịch và thị thực cấp tại sân bay (visa on arrival) để khuyến khích du khách quốc tế lưu trú tại Thái Lan lâu hơn.

Theo Tổng cục trưởng TAT Yuthasak Supasorn, cơ quan này sẽ đề xuất kéo dài thị thực du lịch lên 45 ngày thay vì 30 ngày như hiện nay, và thị thực cấp tại sân bay lên 30 ngày thay vì 15 ngày. Biện pháp kéo dài này sẽ được thực hiện đến hết ngày 31/12/2022.

Hành khách làm thủ tục tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở Bangkok.

Cũng theo ông Yuthasak, bên cạnh đó TAT sẽ đề xuất chấm dứt yêu cầu du khách đến bằng đường bộ từ Lào và Malaysia phải điền tờ khai nhập cư TM6 nhằm tạo thuận lợi cho nhóm đối tượng này, đồng thời giảm tải tình trạng ách tắc tại các điểm kiểm soát nhập cư.

Từ đầu năm đến nay, Thái Lan đã đón gần 5 triệu lượt khách du lịch. "Xứ sở Chùa vàng" cũng đang hướng tới mục tiêu đón từ 5 đến 10 triệu lượt khách du lịch trong cả năm. Phần lớn du khách đến Thái Lan là từ Malaysia, tiếp theo là Ấn Độ, Lào, Mỹ và Anh.

Theo TTXVN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông