Từ chuyện bánh mì que Hải Phòng

    20:10 14/04/2022

    - Trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vừa qua, một hiện tượng khá hiếm hoi là món bánh mì que Hải Phòng gần như “cháy hàng”. Người ta đứng vòng trong, vòng ngoài, thậm chí xếp hàng dài trước những cửa hàng, quán xá bán bánh mì que, mua từng bao lớn, bọc bé bánh mì que để “mang về làm quà”, khiến cho nhiều cửa hàng làm không kịp bán, bánh ra lò bao nhiêu cũng hết. Nguyên nhân sau này nhiều người chia sẻ, đó là do du khách trong các “foot tour” du lịch ẩm thực từ Hà Nội và các tỉnh lân cận đổ về Hải Phòng nhân dịp nghỉ lễ đã mua rất nhiều bánh mì que…

    - Bánh mì que Hải Phòng rất hấp dẫn bởi mùi thơm và vị béo ngậy không lẫn vào đâu được của Pate, thứ Pate “nhà làm” với những bí quyết riêng của các nhà bán bánh để “gây nghiện” cho khác ruột nhà mình. Tạo độ ngon cho món ăn mình bán là yếu tố bắt buộc mỗi khi bạn chọn nghề kinh doanh ăn uống. Bánh mì que Hải Phòng còn hấp dẫn bạn bè phương xa bởi tính chất “độc và lạ” của nó. Bánh mì que không bình thường bởi hình dáng (bé xíu) và khác lạ bởi hương vị pate và Chíu Chương (thứ nước chấm hầu như chỉ tìm thấy ở Hải Phòng). Chưa kể, nó còn là món quà rất được ưa chuộng, có thể làm vừa lòng người nhận mà không quá tốn kém.

    - Hơn tất thảy, bánh mì que Hải Phòng hấp dẫn khi nó được gắn với 2 chữ “Hải Phòng”, nghĩa là kèm theo đó là niềm tự hào của cả một vùng đất, một định danh khác biệt và riêng có cho một món ăn. Thật lòng thì không phải món ăn nào cũng có may mắn ấy… Và từ câu chuyện “cháy hàng” bánh mì que dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vừa rồi chính là một gợi ý thực tế cho các nhà làm du lịch về ý tưởng sáng tạo các sản phẩm du lịch, nhất là các sản phẩm riêng có Hải Phòng, chỉ Hải Phòng mới có… để góp phần thực hiện đạt và vượt mục tiêu đón 4,53 triệu lượt du khách đến với Hải Phòng trong năm 2022…

    NAM HẢI

    Từ khóa:
    Bình luận của bạn về bài viết...

    captcha

    Bản tin Pháp luật

    Video clip

    Phóng sự ảnh

    An toàn giao thông