Vịt om sấu

15:16 17/08/2020

Vịt om sấu là món ăn ngon được nhiều gia đình ưa thích. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: thịt vịt, sấu, hành lá, hành khô, sả, tỏi, gừng cùng một số gia vị khác.

Vịt sau khi mua về, bạn đem rửa sạch với muối và nước cốt chanh để khử mùi. Sau đó dùng dao chặt vịt thành từng miếng. Bạn đem ướp vịt với hành củ, gừng, tỏi, sả băm nhỏ; thêm một chút muối, đường, ướp trong khoảng 20-30 phút cho vịt ngấm gia vị.

Tiếp đó, bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, tỏi, sả rồi cho thịt vịt đã ướp vào rồi đảo đều, xào cho đến khi vịt có mùi thơm và thịt săn lại. Sau đó, bạn cho sấu vào nồi rồi đổ nước ngập thịt, đậy vung lại đun với lửa lớn cho nhanh sôi. Tiếp đó, bạn hạ lửa nhỏ, om trong khoảng 30 phút để vịt chín mềm.

Khi thịt đã chín mềm, bạn dầm sấu cho đến khi đủ độ chua thì dừng lại, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi rắc thêm hành lá đã thái nhỏ vào và tắt bếp.

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã chế biến thành công món thịt vịt om sấu thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức.

NP

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Cháo cay

Cháo cay

14:08 05/04/2024

Sứa đỏ

Sứa đỏ

12:52 15/03/2024

Xôi khúc

Xôi khúc

22:22 01/01/2024

Sủi dìn

Sủi dìn

10:01 15/12/2023

Giá bể xào

Giá bể xào

19:42 07/12/2023

Bánh đa cua

Bánh đa cua

18:38 30/11/2023

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông