45 phạm nhân được giảm án đợt 30-4

17:59 29/04/2014

 

Đại tá Nguyễn Trọng Phượng, Phó giám đốc CATP trao quyết giảm án cho đại diện phạm nhân
Đại tá Nguyễn Trọng Phượng, Phó giám đốc CATP trao quyết giảm án cho đại diện phạm nhân

Chiều 28-4, tại Trại tạm giam Hải Phòng, Hội đồng xét giảm án phạt tù thành phố đã tổ chức lễ công bố quyết định giảm án phạt tù cho phạm nhân đang lao động cải tạo tại phân trại của Trại tạm giam nhân dịp kỷ niệm 39 năm Ngày giải phóng miền Nam (30-4-1975 * 30-4-2014).

Đến dự lễ có đại tá Nguyễn Trọng Phượng, Phó giám đốc CATP, Thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự - CATP; đại diện Viện KSND TP, Tòa án nhân dân thành phố và Ban giám thị Trại tạm giam Hải Phòng.

Trong đợt 30-4-2014, có 45 phạm nhân đang cải tạo tại phân trại của Trại tạm giam Hải Phòng được xét giảm án, trong đó có 5 phạm nhân được tha trước thời hạn, 40 phạm nhân còn lại được giảm từ 3 đến 9 tháng tù. Đây là các phạm nhân có quá trình cải tạo tốt, chấp hành nghiêm nội quy lao động, học tập của trại, được tập thể phạm nhân đang cải tạo bình bầu đề nghị xét giảm án.

Đại diện phạm nhân được giảm án, tha trước thời hạn đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, nhà nước, hứa sẽ nhanh chóng hòa nhập cộng đồng, làm ăn lương thiện, không tái phạm.

Phát biểu tại lễ công bố, đại tá Nguyễn Trọng Phượng, Phó giám đốc CATP, Thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự - CATP căn dặn các phạm nhân được giảm án hết thời hạn chấp hành tốt đường lối chính sách của Đảng, nhà nước, đoàn tụ với gia đình, sớm ổn định cuộc sống, đồng thời đề nghị Ban giám thị Trại tạm giam Hải Phòng tạo điều kiện giúp các phạm nhân cải tạo, tiếp tục phấn đấu để sớm trở về với gia đình và cộng đồng.

THẾ KHOA 


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông