• Giăng lưới “mẹ mìn”

  Giăng lưới “mẹ mìn”09:30 31/05/2024

  Bị lừa sang Trung Quốc bán cho một lão Tàu già hơn mình tới hơn ba chục tuổi, Hương trở thành “máy đẻ” cho nhà lão. Cũng từ đây, hoàn cảnh nghiệt ngã đã xô đẩy cô ta hóa thành “mẹ mìn” gia nhập đường dây của bọn buôn người đưa bao phụ nữ nhẹ dạ cả tin sang xứ người chịu kiếp đọa đày như mình.

  Xem thêm

 • Thủ đoạn tàn độc của gã chủ thầu xây dựng

  Thủ đoạn tàn độc của gã chủ thầu xây dựng 19:51 30/05/2024

  Như Chuyên đề An ninh Hải Phòng đã thông tin: Công an huyện Thủy Nguyên phối hợp với đơn vị nghiệp vụ CATP vừa bắt giữ nhóm đối tượng là chủ thầu và quản lý công trình xây dựng có hành vi chia nhỏ heroin để thanh toán tiền công cho công nhân.

  Xem thêm

 • Từ “anh hùng cứu nét” đến kẻ buôn người nham hiểm, tàn độc

  Từ “anh hùng cứu nét” đến kẻ buôn người nham hiểm, tàn độc22:13 10/05/2024

  Internet với muôn hình các trò chơi phát triển rầm rộ như những cơn lốc thời gian qua đã cuốn vô số thiếu nữ đang tuổi dậy thì trốn nhà vào quán “nét” để “ngồi đồng” đến mức quên đường về. Thảm hơn, đến lúc hết tiền, đám thỏ non hết đường phải lên mạng cầu cứu các “anh hùng” và rồi buộc lòng “chiều” chúng vô điều kiện. Chính sự dễ dãi ấy đã đẩy các cô gái vào tay của những kẻ buôn người…

  Xem thêm

 • Trốn đâu cho thoát

 • Cái giá thích đáng cho gã thuê xe ô tô rồi làm giả giấy tờ bán lấy tiền tiêu xài

 • Giám định cháy nổ: Tìm sự thật trong những tro tàn (Kỳ 1)

  Giám định cháy nổ: Tìm sự thật trong những tro tàn (Kỳ 1)15:24 29/03/2024

  Trung tá Phạm Văn Bình-Đội trưởng Đội giám định Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS) CATP cho biết, đơn vị hiện được phân cấp 10/11 lĩnh vực giám định KTHS; lĩnh vực nào cũng phức tạp và có độ khó riêng, nhưng độ khó và có tính chất đặc biệt nguy hiểm thì phải kể đến giám định cháy nổ.

  Xem thêm

 • Giám định cháy nổ: Tìm sự thật trong những tro tàn (Kỳ 2)

  Giám định cháy nổ: Tìm sự thật trong những tro tàn (Kỳ 2)15:23 29/03/2024

  Từ kết quả giám định nguyên nhân các vụ cháy - nổ, tìm ra những sơ hở thiếu sót gây nên cớ sự rủi ro, Kỹ thuật hình sự đã tư vấn giúp cơ quan chức năng đưa ra các khuyến cáo cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân biện pháp phòng ngừa hỏa hoạn và cách thức thoát nạn khi sự cố xảy ra. Hơn thế, những cơ sở khoa học Kỹ thuật hình sự bảo đảm chính xác tuyệt đối còn là chìa khóa giúp Cơ quan điều tra giải mã nhiều vụ án cháy - nổ được thủ phạm che giấu tinh vi bằng ngọn lửa thù hận…

  Xem thêm

 • Từ “nhóm người bí hiểm” đến chàng trai vắn số

  Từ “nhóm người bí hiểm” đến chàng trai vắn số09:44 24/03/2024

  Trong cuộc sống vì nhiều nguyên nhân khác nhau, có một số người khi rơi vào bi kịch đã chọn giải pháp tiêu cực: tự sát. Tự gây cái chết cho mình, một số trường hợp để lại hiện trường những dấu vết, chứng cứ như một vụ án, khiến lực lượng công an, đặc biệt là bộ phận Kỹ thuật hình sự (KTHS) phải vào cuộc tích cực, trên cơ sở những thao tác, đánh giá khoa học, khách quan để tìm ra sự thật, khẳng định đó là cái chết do tự tử chứ không phải án mạng.

  Xem thêm

 • Cuộc truy bắt kẻ trốn nã đầy nhân văn

  Cuộc truy bắt kẻ trốn nã đầy nhân văn12:52 15/03/2024

  Kẻ nguy hiểm trốn truy nã từ rất lâu năm bỗng lù lù xuất hiện tại một nhà đám. Cách nào để đạt được cùng lúc cả 3 yếu tố an toàn cho trinh sát, bản thân đối tượng và người dân là cả một vấn đề nan giải? Hãy xem người trong cuộc xử lý tình huống nhạy cảm này.

  Xem thêm

 • Mẻ lưới đầu năm

  Mẻ lưới đầu năm23:09 08/03/2024

  Quyết liệt, khẩn trương, với khí thế ra quân sôi nổi, đầy quyết tâm, những ngày đầu năm mới 2024, Công an huyện An Dương đã giăng lưới bắt gọn 7 đối tượng truy nã nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm. Trong số đó có 2 tên đã trốn nã trên 35 năm.

  Xem thêm

 • Kết đắng cho những Sở Khanh thời 4.0

  Kết đắng cho những Sở Khanh thời 4.016:44 02/02/2024

  Ăn xong quẹt mỏ, chơi bời thỏa dục vọng nhưng trốn tránh hậu quả. Đó là những hành vi vô đạo đức của những kẻ đê tiện luôn bị người đời lên án, khinh bỉ. Hơn thế nữa là những gã họ Sở còn cả gan quan hệ cả với trẻ vị thành niên rồi chối bỏ trách nhiệm và cuộc truy lùng đám Sở Khanh thời 4.0 về quy án, trả lại sự công bằng cho những bé gái thơ dại, bảo đảm tính uy nghiêm của pháp luật luôn là một chặng đường đầy gian nan với các chiến sĩ Công an.

  Xem thêm

 • Sập bẫy “hồ ly tinh”

  Sập bẫy “hồ ly tinh”13:00 26/01/2024

  Chuyện xảy ra đã lâu, nhưng vẫn luôn là bài học nóng hổi cho mỗi chàng trai, cô gái khi bước vào tuổi yêu nhất là những “cuộc tình” qua mạng…

  Xem thêm

 • Vụ giấu xác trong bể phốt ở xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên: Chuyện chưa kể hành trình 13 ngày phá án (tiếp theo và hết)

  Vụ giấu xác trong bể phốt ở xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên: Chuyện chưa kể hành trình 13 ngày phá án (tiếp theo và hết)11:07 22/01/2024

  Từ định hướng trên, Ban Chuyên án đã chỉ đạo các tổ trinh sát tiến hành xác minh và làm rõ thêm nhiều tình tiết. Đó là: Hôm xảy ra vụ án, Thành có mặt tại hiện trường. Sau khi chị Thanh mất tích chừng mươi hôm, tự dưng gã có rất nhiều tiền đến xới đánh bạc, ăn chơi và chuộc chiếc xe đạp đã cắm 150.000 đồng. Cùng với đó, Ban Chuyên án tính toán kỹ tới những mối quan hệ của Thành, trong đó có cuộc chia tay với bạn gái của gã với những biểu hiện rất bất thường cùng các yếu tố tình cảm-đạo đức-pháp luật và cả về vấn đề tâm linh. Từ phân tích diễn biến tâm lý tội phạm, Ban Chuyên án đã có những cơ sở khoa học để xác định thủ phạm gây ra vụ án mạng.

  Xem thêm

 • Vụ giấu xác trong bể phốt ở xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên: Chuyện chưa kể hành trình 13 ngày phá án (tiếp)

  Vụ giấu xác trong bể phốt ở xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên: Chuyện chưa kể hành trình 13 ngày phá án (tiếp)11:05 22/01/2024

  Vụ trọng án vấp phải những khó khăn và thử thách cực kỳ phức tạp, Cơ quan CSĐT - CATP đã phải áp dụng những biện pháp tố tụng đặc biệt. Trước yêu cầu điều tra đặt ra, lực lượng đấu tranh chuyên án đã sử dụng linh hoạt các biện pháp nghiệp vụ, công tác điều tra tỉ mỉ ghi chép, phân tích từng tình tiết, phản ảnh trong Nhân dân. Nhiều trinh sát giỏi đã được tung vào cuộc “hóa thân” thành nhân vật và bối cảnh của 13 năm về trước để ra tìm quy luật, hành động khách quan, diễn biến của sự việc và của đối tượng.

  Xem thêm

 • Vụ giấu xác trong bể phốt ở xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên: Chuyện chưa kể hành trình 13 ngày phá án

  Vụ giấu xác trong bể phốt ở xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên: Chuyện chưa kể hành trình 13 ngày phá án 11:03 22/01/2024

  Đằng đẵng suốt 13 năm trời kể từ chuyến đi giao hàng định mệnh, cái chết bi thảm của thiếu phụ trẻ - chị Nguyễn Thu Thanh, sinh năm 1988, ở xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng những tưởng đã chìm trong dĩ vãng cùng nỗi oan khuất của biết bao lời thị phi. Song như một phép màu hết sức thần kỳ, chỉ trong vòng 13 ngày, vụ trọng án với cấp độ khó trong điều tra lên đến bội lần đã nhanh chóng được lực lượng CATP Cảng đưa ra ánh sáng khiến dư luận cả nước phải xôn xao, ngợi khen. “Công an Việt Nam mình giỏi thiệt!”, “Giờ thì tôi tin, lưới trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó thoát là có thật…”. Và cả sự tò mò, thán phục: “Vụ án khó vậy, cách nào tìm ra?”.

  Xem thêm

 • Huyền thoại “rồng vàng” H.88

  Huyền thoại “rồng vàng” H.8812:23 12/01/2024

  Cách đây 36 năm, vào đúng sinh nhật Bác năm Mậu Thìn 1988, Đội Cảnh sát hình sự đặc biệt (H88) thuộc phòng CSHS-CATP Cảng được thành lập. Và chỉ hai năm sau, Đội đã làm nên kỳ tích hiếm có trong lịch sử CAND Việt Nam với danh hiệu Anh hùng LLVTND, để lại cho lớp chiến sĩ trẻ hôm nay bài học quý nóng hổi tính thời sự …

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông