Bộ đội Biên phòng mang Tết đến vùng biên giới biển Hải Phòng

11:26 07/02/2024

Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Bộ đội biên phòng (BĐBP) thành phố Hải Phòng tổ chức nhiều chương trình thiết thực và ý nghĩa, nhằm giúp người dân vùng biên giới biển có một cái Tết đầm ấm, vui tươi.

 

Đại tá Phạm Hồng Phong, Chính ủy BĐBP TP và lãnh đạo huyện Tiên Lãng trao quà tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Những ngày cuối năm, sắc Xuân của đất trời dường như về sớm hơn trên dải biên giới biển của thành phố Cảng. Nơi đây, những “người lính mang quân hàm xanh” vừa chắc tay súng vừa đem đến cho người dân niềm vui lớn với chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân biển”. 

Chương trình được Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố phối hợp  chính quyền các địa phương có đường biên giới biển và các đơn vị đóng quân trên địa bàn tổ chức thực hiện hằng năm mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Theo đó, đối tượng được hướng đến là các hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn với tinh thần: "Không để ai bị bỏ lại phía sau".

Với ý nghĩa đó, Chương trình được khởi đầu tại Đồn Biên phòng Vinh Quang (xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng) vào ngày 9/1/2024 cho chuỗi các hoạt động của cán bộ, chiến sĩ BĐBP thành phố chung tay vì một mùa Xuân ấm áp, một cái Tết sum vầy cho bà con vùng biên giới biển, đảo.

Trung tá Nguyễn Văn Lập, Chính trị viên Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Hải Phòng trao tặng "Mái ấm biên cương" cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng

Tại chương trình này, Ban Tổ chức đã tặng 2 “Mái ấm Biên cương” tổng trị giá 130 triệu đồng; 40 suất quà trị giá 20 triệu đồng; 10 xe đạp trị giá 18 triệu đồng; 50 chiếc áo ấm mùa đông trị giá 10 triệu đồng cho hàng chục gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên khu vực biên giới biển huyện Tiên Lãng.

Thiếu tá Lê Ngọc Thắng - Chính trị viên Đồn Biên phòng Vinh Quang cho biết, ngoài chương trình tặng quà, Đồn còn tổ chức cuộc thi gói bánh chưng để trao tặng cho các hộ nghèo, cận nghèo toàn huyện; cùng với đó là tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tổ chức các trò chơi dân gian truyền thống để đem về không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân đón Tết.

Đón nhận những món quà rất thiết thực và ý nghĩa, ông Lê Đắc Sáu ở thôn Thái Sinh, xã Vinh Quang xúc động cảm ơn sự quan tâm của các cán bộ, chiến sĩ Biên phòng và khẳng định đây chính là sự động viên, khích lệ lớn để những người dân nơi đây an tâm lao động, sản xuất và cùng với Bộ đội Biên phòng bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới biển.

Đại tá Phạm Hồng Phong, Chính ủy Bộ đội Biên phòng thành phố và đồng chí Bùi Tuấn Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Cát Hải trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu vực biên giới huyện Cát Hải

“Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”, tinh thần đó càng được tô thắm thêm tại Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân biển” được Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố tổ chức tiếp đó tại thị trấn Cát Hải, huyện Cát Hải vào chiều 19/1/2024.

Tại Chương trình 150 suất quà, mỗi suất quà (gồm 1 lá cờ Tổ quốc, 1 triệu đồng và 5 kg gạo) đã được trao đến các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó, tiêu biểu trong trong Chương trình "Nâng bước em tới trường" huyện Cát Hải.

Cuộc thi gói bánh chưng trao tặng các hộ nghèo, cận nghèo trên khu vực biên giới biển huyện Tiên Lãng

Thượng tá Tạ Duy Hiển - Chỉ huy trưởng BĐBP Thành phố cho biết: “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân biển” là hoạt động thường niên, hết sức ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn sâu sắc, trở thành nét văn hóa mỗi độ Tết đến, Xuân về trên biên giới biển, đảo của thành phố.

Đó còn là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; đồng thời cụ thể hóa đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP và Thành uỷ - UBND thành phố về an sinh xã hội.

Niềm vui của các em nhỏ khi nhận món quà Tết

Được biết, những ngày này “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” đang được các đơn vị BĐBP đóng trên địa bàn thành phố phối hợp với các đơn vị đồng hành tiếp tục triển khai trên nhiều địa bàn biên giới biển thành phố.

Xuyên suốt trong đó là chuỗi các hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Khám bệnh, cấp thuốc cho nhân dân; văn hóa, văn nghệ; tặng quà các hộ nghèo, gia đình chính sách, các cháu học sinh; tổ chức các trò chơi dân gian; gói bánh chưng và liên hoan ăn tết cùng nhân dân.

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bà con Nhân dân

Theo BĐBP Thành phố, Tết năm nay, các đơn vị trực thuộc sẽ tổ chức trao tặng gần 500 suất quà, tổng trị giá khoảng 350 triệu đồng, góp phần mang Tết đến cho người dân vùng biên giới biển.

TÚ QUYÊN

Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông