Cách khắc phục khi xe chết máy do ngập nước

17:46 11/08/2013

Dù là xe ga hay xe số, khi bị chết máy do ngập nước sẽ có nguy cơ hỏng hóc rất cao, cần được mang đi kiểm tra ngay khi có thể.
Dù là xe ga hay xe số, khi bị chết máy do ngập nước sẽ có nguy cơ hỏng hóc rất cao, cần được mang đi kiểm tra ngay khi có thể.

Đối với những chiếc xe số bị chết máy khi đi qua khu vực ngập nước, sau khi dắt xe ra khỏi khu vực ngập, nên tháo bu-gi ra lau chùi, cố gắng xả hết nước trong ống pô. Khi đó, chiếc xe có thể khởi động lại tạm thời. Tuy nhiên, để đảm bảo chiếc xe hoạt động ổn định về lâu dài, người điều khiển nên mang xe đến đại lý gần nhất để được hỗ trợ. Bởi khi di chuyển trong vùng ngập nước, các chi tiết máy, dầu xe, hệ thống điện đều dính nước, nên cần được vệ sinh lại.

Đối với những chiếc xe tay ga bị chết máy do ngập nước, người lái không nên cố khởi động lại xe, có thể làm cho xe hư hỏng nặng thêm. Việc nên làm là dắt xe ra khỏi vùng ngập nước và tìm đại lý sửa xe gần nhất để được sửa chữa, bởi khi xe ngập nước chết máy, việc khởi động lại xe sẽ khiến nước len lỏi sâu hơn vào bên trong động cơ, gây hiện tượng ăn mòn về sau.

Tốt nhất khi di chuyển trên những đoạn đường ngập nước, người lái nên cố tìm những địa điểm cao ráo hơn để chạy xe. Trong khi chạy xe nên tránh giảm ga, và đi số thấp đối với xe số, để có thể an toàn đi qua vùng ngập. Sau đó, nên mang xe đến kiểm tra tại các đại lý dù xe không bị chết máy.Theo Tri Thức


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông