CAP Cát Dài (quận Lê Chân): Truy bắt nhanh đối tượng trộm cắp

09:56 17/11/2019

CAP Cát Dài quận Lê Chân cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Đội an ninh Bệnh viện Việt Tiệp bắt giữ đối tượng Nguyễn Quang Trung, sinh 1977, ở phố Lý Thường Kiệt, phường Quang Trung, quận Hồng Bàng, để xử lý về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó vào khoảng 9h ngày 14-11, CAP nhận được đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Thu Hà, sinh 1999, ở An Đà, quận Ngô Quyền, về việc bị mất ĐTDĐ hiệu iPhone 8 plus trị giá 8 triệu đồng tại khu vực bục thu ngân tầng 5, nhà B Bệnh viện Việt Tiệp.

Đối tượng Nguyễn Quang Trung

Ngay khi nhận được tin báo, Ban chỉ huy CAP Cát Dài đã cử tổ công tác xuống ngay hiện trường thu thập tài liệu chứng cứ và tiến hành các biện pháp điều tra. Từ những tài liệu thu thập được, kết hợp với các thông tin trích xuất từ camera an ninh của bệnh viện, tổ công tác nhận định vào khoảng 3h cùng ngày có một đối tượng nam giới mặc áo màu trắng, quần bò xanh đã có hành vi trộm cắp chiếc điện thoại của chị Hà.

Tang vật vụ án

Bằng việc áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, cùng với sự vào cuộc khẩn trương của CBCS CAP Cát Dài, đến 11h20’ cùng ngày, tổ công tác CAP đã mời đối tượng Nguyễn Quang Trung về trụ sở để làm việc.Tại Cơ quan công an, trước những bằng chứng không thể chối cãi, Trung đã cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo đó, vào 3h ngày 14-11, Trung lang thang vào trong Bệnh viện Việt Tiệp để tìm chỗ ngủ. Khi đi đến khu vực bục thu ngân ngoài sảnh tầng 5 nhà B Bệnh viện, Trung phát hiện chiếc ĐTDĐ của chị Hà đang sạc, không có người trông coi nên nảy sinh ý định trộm cắp. Sau đó, Trung mang chiếc điện thoại vừa trộm cắp được đến khu vực ngã tư Cột Đèn bán cho anh Hoàng Ngọc Võ với giá 1,5 triệu đồng nhưng không cho anh Võ biết đó là tài sản do Trung trộm cắp mà có.

Đến 11h20 cùng ngày, khi Trung đang lang thang tại đầu ngõ 30 Trần Nguyên Hãn thì bị tổ công tác CAP và Đội an ninh Bệnh viện phát hiện bắt giữ. Anh Hoàng Ngọc Võ sau đó đã giao nộp chiếc điện thoại trên cho Cơ quan công an.

CAP Cát Dài đang hoàn chỉnh hồ sơ, chuyển đối tượng và tang vật đến CAQ Lê Chân để tiếp tục điều tra xử lý theo thẩm quyền.

TB 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông