Công an đá văng dao, bắt nóng hai tên trộm xe SH

22:33 03/12/2014

Bị phát hiện hành vi trộm xe SH, hai tên trộm vung dao tẩu thoát nhưng đã bị trưởng công an phường tước hung khí, đạp ngã khống chế.
 
Công an quận 10, TP.HCM đang tạm giữ Ngô Đình Ưng (23 tuổi), Nguyễn Thanh Giang (28 tuổi, ở quận 11) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.
 
Chiều 2/12, Giang chạy xe máy chở Ưng lang thang các ngõ ngách ở quận 10 để tìm kiếm "con mồi". Khi đến đường 3/2, chúng dùng đoản bẻ khóa chiếc SH đang đậu trước một căn hộ nhưng bị người dân phát hiện, hô hoán. 
 
Lúc này, Trung tá Phạm Văn Phú, Trưởng công an phường 12 (quận 10) cùng anh Lê Duy Hiệp, bảo vệ khu phố đi ngang qua nghe tiếng tri hô của người dân đã rượt đuổi, tông thẳng xe vào bộ đôi này làm chúng ngã xuống. Trung tá Phú xông đến dùng nghiệp vụ bẻ tay, khống chế Giang. Riêng Ưng lợi dụng tình thế tìm cách thoát thân.
 
Chiếc SH Ưng và Giang trộm ở đường 3/2 bị phát hiện bắt giữ.
Chiếc SH Ưng và Giang trộm ở đường 3/2 bị phát hiện bắt giữ.
Chạy bộ được một đoạn, thấy anh Trần Đình Cường đang ngồi trên xe máy, Ưng áp sát rút dao thủ sẵn uy hiếp anh Cường hòng cướp xe. Sợ hãi, nạn nhân buộc lòng giao phương tiện. Khi Ưng vừa lên xe máy với ý định tẩu thoát thì bị Trung tá Phú đá ngã xe.
 
Lúc này, Ưng tiếp tục tháo chạy và cầm hung khí cố thủ để truy cản sự đeo bám. Sau đó, Ưng vung dao chém vào tay của Phú khiến anh bị thương tích ở tay. Dù đang bị thương, Trung tá Phú vẫn lao tới chống trả quyết không để kẻ trộm tẩu thoát.
 
Ưng ngay sau đó đã bị Trưởng công an phường tước hung khí, khống chế. Cả hai tên trộm manh động cùng tang vật được đưa về trụ sở công an làm rõ. 
 
Khám xét nhanh, lực lượng chức năng tìm thấy trong người Giang một con dao bấm, bình xịt hơi cay. Ở túi xách của Ưng, cảnh sát phát hiện có nhiều đoản bẻ khóa xe, một dao xếp, bình xịt hơi cay, một thanh kim loại màu vàng tự chế chuyên để mở ổ khóa từ của xe, đặc biệt còn có một thiết bị phá sóng định vị GPS.
 
Tại trụ sở công an, cả hai thừa nhận hành vi của mình. Giang có tiền sự cai nghiện ma túy. Riêng Ưng một tiền án Cướp tài sản và một tiền án Cướp giật tài sản.
 
Vụ việc đang được cơ quan mở rộng điều tra.
 
Theo Pháp luật TP.HCM


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông