Công an tỉnh Nam Định: Phát tận tay 3.500 chiếc khẩu trang y tế cùng 2.000 tờ rơi tuyên truyền tới nhân dân

19:15 16/03/2020

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra ngày càng phức tạp tại nhiều quốc gia, vì vậy Công an tỉnh Nam Định đã tiến hành đồng bộ, nhiều biện pháp chung tay, góp sức đẩy lùi dịch.

Cán bộ, chiến sỹ phát khẩu trang cho nhân dân 

Ngay từ những ngày đầu xuất hiện dịch Covid-19, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Nam Định đã chỉ đạo các lực lượng huy động tối đa nguồn lực phối hợp với chính quyền địa phương chung tay phòng chống, ngăn chặn đẩy lùi dịch.

Theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về việc phòng chống dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng chống của Công an tỉnh do đồng chí Phó Giám đốc làm Trưởng ban đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại các đơn vị trực thuộc.

Đoàn kiểm tra đã nghe báo cáo phương án, nhiệm vụ cụ thể của từng đơn vị thành viên, chấn chỉnh bổ sung biện pháp phòng ngừa ngăn chặn dịch, đồng thời yêu cầu các lãnh đạo, chỉ huy phải theo dõi sát sao sức khỏe của cán bộ, chiến sỹ; kịp thời nắm bắt thông tin, phối hợp với cơ quan y tế để thực hiện những biện pháp phòng dịch cần thiết.

Công an tỉnh Nam Định chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương tập trung phối hợp cùng các cơ quan chức năng kịp thời phát hiện, kiểm tra, xử lý nghiêm những đối tượng lợi dụng diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tung tin đồn thất thiệt lên các trang mạng xã hội nhằm trục lợi gây hoang mang dư luận và khuyến cáo người dân tiếp nhận, chia sẻ thông tin có chọn lọc, góp phần ổn định tư tưởng cho nhân dân trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh như hiện nay.

Là đơn vị chủ công, Bệnh viện đa khoa Công an tỉnh Nam Định đã đi đầu, chuẩn bị sẵn sàng vật tư thiết bị y tế, phương tiện phòng hộ cá nhân, hóa chất khử khuẩn để ứng cứu khi cần thiết. Hơn 100 kg clophetamin B, 750 chai rửa tay sát khuẩn nhanh đã được Bệnh viện Công an tỉnh cấp phát đến các đơn vị. Đặc biệt khẩu trang y tế - mặt hàng khan hiếm nhất cũng được kịp thời cấp phát cho cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ tại cơ quan và cán bộ thường xuyên tiếp xúc, gặp gỡ giao tiếp với nhân dân.

Người đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Công an tỉnh cũng được phát khẩu trang miễn phí và khuyến khích sử dụng dung dịch rửa tay sát khuẩn nhanh. Bên cạnh đó, Công an các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh ngay trong nội bộ cũng như đối với các cá nhân, tổ chức đến liên hệ, giải quyết công việc.

Với mong muốn cùng chung tay với cộng đồng đẩy lùi dịch, tại một số trụ sở cơ quan và bộ phận tiếp dân của Công an tỉnh Nam Định, các cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên đã phát tận tay 3.500 chiếc khẩu trang y tế cùng 2.000 tờ rơi tuyên truyền cho nhân dân.

Trong ý thức chung nhằm phòng chống lây nhiễm dịch, bảo vệ an toàn cho cộng đồng, những hành động “Vì nhân dân phục vụ” của cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Nam Định đang được lan tỏa mạnh mẽ, giúp nhiều người hiểu đúng, biết cách phòng ngừa, tạo thêm sự vững tin cho nhân dân trong công tác phòng ngừa từ đó góp phần từng bước đẩy lùi dịch.

DM

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông