Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong: Khánh thành “Cầu nối yêu thương” số 80 tại xã Ẳng Cang (Mường Ảng, Điện Biên)

18:27 08/04/2022

Chiều 8/4, tại bản Co En, xã Ẳng Cang, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên, Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong (Nhựa Tiền Phong) đã tổ chức lễ khánh thành Cầu nối yêu thương số 80.
Ông Chu Văn Phương, Tổng Giám đốc Nhựa Tiền Phong phát biểu tại lễ khánh thành

Cầu Co En ở xã Ẳng Cang, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên là cây cầu thứ 80 trong chương trình “Cầu nối yêu thương” và cũng là cây cầu thứ hai mà chương trình triển khai tại tỉnh Điện Biên. Cầu Co En có kết cấu bê tông liên hợp, rộng 4m và được đắp đường dẫn 2 bên dài gần 40m với kinh phí đầu tư hơn 1,5 tỷ đồng. Trong đó, Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Ngô Quyền, Hải Phòng đã đồng hành tài trợ 300 triệu đồng.

Tại lễ khánh thành, ông Chu Văn Phương, Tổng Giám đốc Nhựa Tiền Phong chia sẻ: Gần 5 năm trước, chúng tôi đã trao tặng cây cầu Bản Xôm - Cây cầu đầu tiên của chương trình "Cầu nối yêu thương" để giúp cho các em nhỏ trường tiểu học và mầm non xã Pá Khoang đến trường được thuận lợi. Và hôm nay, chúng tôi rất vui mừng khi tiếp tục trao tặng cây cầu số 80 cho chính quyền và người dân xã Ẳng Cang, huyện Mường Ảng”.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mường Ảng Nguyễn Hữu Hiệp phát biểu tại lễ khánh thành

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mường Ảng Nguyễn Hữu Hiệp cho biết: “Cây cầu được khánh thành cũng trong dịp kỷ niệm 15 năm thành lập huyện (1/4/2007 - 1/4/2022) nên còn ghi dấu ấn lớn đối với huyện.

Cây cầu là sự biểu thị của tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, đổi mới vươn lên trong hoạt động thu hút đầu tư, xây dựng đô thị, gắn kết phát triển du lịch nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, từng bước xây dựng huyện Mường Ảng trở thành điểm sáng trọng điểm kinh tế của tỉnh Điện Biên”.

Ông Đào Duy Thạch - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Ẳng Cang cho biết: “Chương trình thiện nguyện của Nhựa Tiền Phong là chương trình lớn nhất từ trước đến nay đến với bà con xã, và cũng là chương trình thiện nguyện đầu tiên thực hiện dưới hình thức đầu tư vào hạ tầng giao thông, mang lại những giá trị lâu dài trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương”.

Ông Chu Văn Phương, Tổng Giám đốc Nhựa Tiền Phong trao 40 suất quà tặng các gia đình khó khăn của xã Ẳng Cang
Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu
Cầu Co En ở xã Ẳng Cang, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên là cây cầu thứ 80 trong chương trình “Cầu nối yêu thương” và cũng là cây cầu thứ hai mà chương trình triển khai tại tỉnh Điện Biên.

Kể từ khi thành lập năm 1960, Nhựa Tiền Phong bên cạnh việc xây dựng và phát triển thương hiệu tạo dấu ấn tốt đẹp về chất lượng sản phẩm thì các hoạt động vì cộng đồng của Công ty đã lan toả các các trị nhân văn lớn.

Nhận thức được tầm quan trọng của những cây cầu trong cuộc sống sinh hoạt của nhân dân cũng như việc phát triển kinh tế tại các địa phương còn khó khăn, nên từ năm 2017, Nhựa Tiền Phong đã khởi xướng và triển khai chương trình “Cầu nối yêu thương”.

Qua 5 năm thực hiện với những nỗ lực không mệt mỏi cùng sự chung tay, đồng hành của các tổ chức thiện nguyện, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm, đến nay hơn 85 cây cầu dân sinh đã được xây dựng phục vụ cho cuộc sống của bà con và hành trình đến trường của các em học sinh tại các địa phương trên toàn quốc.

Hơn 5.000 suất quà và học bổng cũng đã được chương trình Cầu nối yêu thương trao các gia đình còn khó khăn và cho các em nhỏ vượt khó, học giỏi tại các khu vực khó khăn trên khắp cả nước. Điều này đã thể hiện rất rõ cho những quyết tâm của Nhựa Tiền Phong trong công tác an sinh xã hội, phát triển vì cộng đồng, đặc biệt là đối với các em học sinh tại các địa phương còn chưa phát triển kinh tế, vùng sâu, vùng xa.

Ông Chu Văn Phương, Tổng Giám đốc Nhựa Tiền Phong cùng các đại biểu tham quan cầu Co En

Nhân dịp này, Nhựa Tiền Phong đã trao tặng 40 suất học bổng cho các em học sinh nghèo cấp 1, cấp 2; 40 suất quà cho các gia đình khó khăn của xã Ẳng Cang để có thể mang lai niềm vui trọn vẹn cho người dân trong ngày đặc biệt này.

Cầu Co En nhìn từ trên cao
.

Trước đó, vào sáng 8/4, đại diện lãnh đạo công ty cũng đến thăm và trao tặng quà 2 hộ gia đình có công với cách mạng để bày tỏ sự biết ơn tới công lao của các thương binh, gia đình liệt sĩ đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Phạm Hồng Sỹ - Chủ tịch Công Đoàn Công ty Nhựa Thiếu niên Tiền Phong và đại diện Đoàn Thanh niên của công ty trao quà tặng gia đình ông Cà Văn Đức, ở bản Pom Ké
Ông Phạm Hồng Sỹ - Chủ tịch Công Đoàn Công ty Nhựa Thiếu niên Tiền Phong và đại diện Đoàn Thanh niên của công ty trao quà tặng gia đình ông Lò Văn Ỏm, ở bản Co En

Trí Nguyễn

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông