Diễn tập PCCC tại trạm 110Kv Lê Chân

16:58 23/06/2015

 

Các lực lượng phối hợp diễn tập PCCC
Các lực lượng phối hợp diễn tập PCCC

Nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao kiến thức PCCC và đánh giá khả năng xử lý tình huống khi có cháy nổ xảy ra của lực lượng PCCC cơ sở, Xí nghiệp quản lý lưới điện cao thế, Công ty điện lực Hải Phòng vừa phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC số 1 tổ chức diễn tập PCCC và cứu hộ cứu nạn đối với trạm 110 KV Lê Chân.

Tình huống giả định của buổi diễn tập là máy biến áp T2 của trạm biến áp 110 KV Lê Chân bị cháy do dầu làm mát bị lão hóa, phóng điện làm tràn dầu và gây cháy, do phát hiện muộn dẫn đến đám cháy lan ra, tỏa ra nhiệt lượng lớn, nhiều khói và khí độc trên diện rộng, đám cháy có nguy cơ cháy lan sang khu vực nhà dân ở xung quanh. Khi xảy ra cháy, có 2 người bị ngạt khói và mắc kẹt ở bên trong.

Lực lượng chữa cháy tại chỗ tiến hành cắt điện, gọi điện thoại cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp 114, thông báo cho lãnh đạo cơ quan; triển khai các phương án chữa cháy, nhanh chóng di chuyển người bị nạn và tài sản ra khỏi vị trí cháy. Buổi diễn tập đã diễn ra hết sức nghiêm túc, khẩn trương, an toàn và đạt kết quả tốt.

Đây chính là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức về công tác PCCC cho CBCNV, nhất là các kiến thức chuyên môn của đội viên PCCC công ty và khả năng sẵn sàng phối hợp tham gia chữa cháy của các lực lượng.

HT


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông