Đình chỉ hoạt động 2 cơ sở vi phạm quy định về an toàn PCCC&CNCH tại quận Đồ Sơn

14:24 11/11/2022

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH- Công an thành phố, mới đây đơn vị đã ra Quyết định đình chỉ hoạt động của Nhà hàng Melody (tên gọi khác: Karaoke Melody) và Nhà hàng Osaka (tên gọi khác: Cơ sở Karaoke Osaka) tại Khu 1, phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng.

Trước đó, vào ngày 28/9/2022, Đoàn công tác Công an thành phố Hải Phòng tiến hành kiểm tra an toàn PCCC và CNCH đối với Karaoke Melody và Karaoke Osaka.

Qua kiểm tra, đoàn công tác phát hiện cả 2 cơ sở nêu trên còn một số tồn tại lớn là: Đưa công trình vào hoạt động khi có chưa có giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế và nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy; Không trang bị hệ thống chữa cháy tự động sprinkler bằng nước, hệ thống họng nước chữa cháy vách tường trong nhà cho công trình theo quy định. Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH ban hành Quyết định tạm đình chỉ hoạt động 30 ngày đối với 02 cơ sở nêu trên.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại đã hết thời gian Quyết định tạm đình chỉ hoạt động nhưng 02 cơ sở nêu trên vẫn chưa khắc phục các tồn tại về PCCC và CNCH.

Căn cứ vào các quy định của pháp luật, ngày 28/10/2022, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã ban hành Quyết định đình chỉ hoạt động đối với Nhà hàng Melody và Nhà hàng Osaka tại Khu 1, phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn, Hải Phòng.

TB

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông