Hai anh em song sinh ở xã Thái Sơn (huyện An Lão) cùng tình nguyện nhập ngũ

17:48 26/02/2024

Trong số 271 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024 của huyện An Lão, có hai anh em song sinh là Hoàng Tuấn Thành và Hoàng Tuấn Đạt (sinh năm 2005) ở xã Thái Sơn, huyện An Lão, cùng viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Thành và Đạt vừa tốt nghiệp THPT.

 

Hai anh em Thành và Đạt chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Thái Sơn

 

Khi được hỏi về chuyện tình nguyện nhập ngũ, hai anh em tâm sự: Được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự là niềm vinh dự, tự hào của mỗi công dân khi đến tuổi trưởng thành. Đây sẽ là khoảng thời gian quý báu giúp 2 anh em rèn luyện về tác phong, tính kỷ luật và tình yêu thương đồng chí, đồng đội. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, như dự định, Thành và Đạt sẽ tiếp tục học một nghề để có một công việc ổn định trong tương lai.

 

Ngày hai con nhận giấy trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, ông Hoàng Tuấn Bình, bố của Thành và Đạt tự hào cho biết: “Tôi đã từng thực hiện nghĩa vụ quân sự nên hiểu rõ, môi trường quân đội sẽ là nơi các con tôi rèn luyện bản lĩnh, ý chí và khát vọng vươn lên để vững bước trên con đường phía trước. Tôi luôn động viên 2 con yên tâm, cố gắng, khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nghĩa vụ, trách nhiệm của một công dân đến tuổi trưởng thành đối với Tổ quốc”.

 

Đồng chí Lê Trung Kiên, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Thái Sơn, huyện An Lão cho biết: "Theo quy định, gia đình ông Hoàng Tuấn Bình chỉ có một người con thực hiện nghĩa vụ quân sự năm nay. Tuy nhiên, khi thấy người anh Hoàng Tuấn Thành viết đơn tình nguyện nhập ngũ trước, Hoàng Tuấn Đạt cũng gửi đơn tình nguyện nhập ngũ. Đây là trường hợp anh em song sinh đầu tiên của xã cùng tình nguyện nhập ngũ”.

 

Lễ giao, nhận công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024 vào sáng ngày 25/2 vừa qua đã trở thành dấu mốc của hai anh em Thành và Đạt khi lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Môi trường quân đội sẽ là nơi để 2 anh em rèn luyện bản lĩnh, ý chí làm hành trang vững bước trên con đường lập thân, lập nghiệp sau này.

 

Vũ Huyền

Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông