Hồi âm sau bài báo: “8 năm sau vụ Phó Ban CAX Lâm Động (Thủy Nguyên) bị tội phạm chém trọng thương: Bao giờ người thi hành công vụ mới được hưởng chế độ thương tật?”: Đồng chí Nguyễn Trịnh Trường đã được hưởng chính sách như thương binh

10:11 14/04/2017

Đồng chí Nguyễn Trịnh Trường

Trên số báo ra ngày 4-4-2017, Báo An ninh Hải Phòng đã có bài viết “8 năm sau vụ Phó Ban CA xã Lâm Động (Thủy Nguyên) bị tội phạm chém trọng thương: Bao giờ người thi hành công vụ mới được hưởng chế độ thương tật?”

Ngay khi đăng tải, bài báo đã có sức lan tỏa rộng rãi, tác động đến các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc giải quyết dứt điểm vụ việc. Đặc biệt, đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó Giám đốc CATP, Phó Trưởng BCĐ 799 thành phố đã trực tiếp đôn đốc, chỉ đạo Phòng PV28, CAH Thủy Nguyên tham mưu cho các cấp, ngành hoàn thiện thủ tục xét duyệt, thực hiện chế độ ưu đãi với người có công theo quy định cho đồng chí Nguyễn Trịnh Trường, Phó Ban CAX Lâm Động, huyện Thủy Nguyên, bị trọng thương trong khi đang làm nhiệm vụ ngày 21-12 - 2009.

Với tinh thần đó, mới đây Sở LĐTB&XH Hải Phòng đã ra Quyết định về việc “Cấp giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh và trợ cấp, phụ cấp hàng tháng” đối với đồng chí Nguyễn Trịnh Trường.

Theo đó, đồng chí Trường được hưởng trợ cấp kể từ ngày 1-1-2013; được truy lĩnh từ tháng 1-2013 đến tháng 3-2017 với số tiền là 63 triệu đồng và bắt đầu lĩnh chế độ kể từ tháng 4-2017 với mức trợ cấp 1.310.000 đồng/tháng. Đây không chỉ là sự mong đợi của bản thân đồng chí Trường mà còn là sự động viên rất lớn tới toàn thể lực lượng CAX trên địa bàn thành phố, giúp lực lượng này yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Theo số liệu thống kê từ Phòng PV28, sau trường hợp đồng chí Nguyễn Trịnh Trường, tính đến thời điểm hiện tại toàn thành phố đã giải quyết dứt điểm việc công nhận chế độ như thương binh cho các đồng chí CAX, bảo vệ dân phố bị thương khi làm nhiệm vụ.

Trao đổi với PV, Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó Giám đốc CATP cho biết: CATP trong thời gian qua đã chỉ đạo Phòng PV28 và Công an các địa phương phối hợp với Sở LĐTB&XH, Phòng LĐTB&XH các quận, huyện nghiên cứu xây dựng một quy trình cụ thể, chặt chẽ, bài bản để công tác xét duyệt, làm hồ sơ công nhận chế độ như thương binh cho lực lượng CAX, bảo vệ dân phố bị thương khi đang làm nhiệm vụ.

Quy trình trên cũng đã được cụ thể hóa theo từng bước làm. Riêng Phòng PV28 thường xuyên báo cáo, đề xuất Cục V28 (Bộ Công an), từ kinh nghiệm tại các tỉnh, thành trong cả nước, bổ sung thêm để hoàn thiện cho quy trình xét duyệt của CATP Hải Phòng.

Trong năm 2016, việc CATP làm điểm trường hợp cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh với đồng chí Nguyễn Văn Luật, công an viên xã Cấp Tiến, huyện Tiên Lãng là một tiêu điểm trong thực hiện quy trình xét duyệt, được Bộ Công an đánh giá cao.

Sau đồng chí Luật, trường hợp của đồng chí Nguyễn Trịnh Trường đã thể hiện trách nhiệm và sự quan tâm rất lớn của lãnh đạo CATP với lực lượng công an xã.

Bên cạnh đó, Đại tá Nguyễn Quốc Hùng cũng ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc có trách nhiệm của các đơn vị CATP, đặc biệt là Báo An ninh Hải Phòng với bài viết nêu trên đã góp phần tạo tác động xã hội mạnh mẽ, giúp lực lượng chức năng đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện thủ tục, hồ sơ cho đồng chí Nguyễn Trịnh Trường.

Thu Ninh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông