Khai mạc giải Bơi thiếu niên, nhi đồng và Bơi cứu đuối phòng, chống tại nạn, thương tích cho trẻ em

11:03 21/08/2022

Sáng 20-8, tại Bể bơi Bến Bính (số 1 đường Nguyễn Tri Phương, quận Hồng Bàng), Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn thể thao dưới nước thành phố khai mạc giải Bơi thiếu niên, nhi đồng và Bơi cứu đuối phòng, chống tại nạn, thương tích cho trẻ em thành phố Hải Phòng năm 2022. Tới dự Lễ khai mạc có đồng chí Phạm Thị Tô Trang, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Trưởng Ban Tổ chức giải; các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở, ngành và các đơn vị liên quan.
Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội tham dự giải đấu

Giải Bơi thiếu niên, nhi đồng và Bơi cứu đuối phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em có 18 đơn vị tham gia với 250 vận động viên với các nội dung thi đấu gồm: Bơi tự do, Bơi bướm, Bơi ngửa, Bơi ếch và Bơi tiếp sức (50 m và 100 m).

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Phạm Thị Tô Trang, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Trưởng Ban Tổ chức giải nhấn mạnh:  Hải Phòng có đường bờ biển dài hơn 125km, nơi có 5 cửa sông lớn đổ ra biển là Bạch Đằng, Cửa Cấm, Lạch Tray, Văn Úc và sông Thái Bình, diện tích sông, hồ, ao, ngòi rất lớn vì thế luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước cho trẻ em.

Giải Bơi thiếu niên, nhi đồng và Bơi cứu đuối phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em có 18 đơn vị tham gia với 250 vận động viên 

Giải Bơi thiếu niên, nhi đồng và Bơi cứu đuối phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em nhằm tạo sân chơi lành mạnh và sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành, toàn xã hội về lợi ích, vai trò của thể dục, thể thao nói chung và tập luyện môn bơi nói riêng trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực, nâng cao kỹ năng phòng, chống đuối nước cho các cháu thiếu niên, nhi đồng, góp phần phát triển con người toàn diện. Giải Bơi thiếu niên, nhi đồng và Bơi cứu đuối phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em thành phố Hải Phòng là giải đấu uy tín, có truyền thống nhiều năm.

Giải đấu nhằm cổ vũ, động viên các em học sinh, thiếu niên và nhi đồng trên địa bàn thành phố tích cực tham gia tập luyện môn Bơi, Lặn góp phần nâng cao sức khỏe, trang bị kiến thức, kỹ năng an toàn trong môi trường nước, phòng chống tai nạn đuối nước trong sinh hoạt và do bão, lũ gây ra. Thông qua giải Bơi phát hiện, bồi dưỡng và tuyển chọn các vận động viên có năng khiếu bơi, lặn cho thể thao thành phố.

PHƯƠNG DUYÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông