Nhựa Tiền Phong: Khánh thành Cầu nối yêu thương số 97 và 101, khởi công Cầu nối yêu thương số 106 và 108 tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long

00:59 08/10/2023

Trong các ngày 7 và 8/10/2023, Nhựa Tiền Phong phối hợp cùng Nhóm Thiện nguyện Từ tâm tổ chức Lễ khánh thành cụm 3 cây cầu gồm Cầu nối yêu thương số 97-101, Cầu Từ tâm 151 tại xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp cũng như tiếp tục khởi công Cầu nối yêu thương số 106 tại xã Đông Phước A, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang và Cầu nối yêu thương số 108 tại xã Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Các buổi Lễ khánh thành và khởi công được diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi của bà con nhân dân, các em học sinh cùng sự tham dự của các cấp lãnh đạo tỉnh, huyện và địa phương.
Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu

Sáng 7/10, chương trình Cầu nối yêu thương quay đã trở lại với xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp để cùng chung vui với bà con địa phương trong dịp khánh thành cụm 3 cây Cầu nối yêu thương số 97, 101 và Cầu Từ tâm 151.

Cầu nối yêu thương số 101 được đưa vào sử dụng.
Cụm 3 cây cầu này được xây dựng từ tháng 4/2023 và hoàn thành trước mùa nước nổi. Các cây cầu có thông số chiều dài, chiều rộng và tải trọng lần lượt là 21m x 4m x 5 tấn; 28m x 4m x 5 tấn và 26m x 4m x 5 tấn với tổng kinh phí tài trợ 1.339.000.000 đồng, trong đó chương trình Cầu nối yêu thương và Nhóm Thiện nguyện Từ tâm vận động tài trợ 779.000.000 đồng, đối ứng từ nguồn kinh phí huyện là 560.000.000 đồng.
.

Trước đây, cây cầu cũ được làm bằng ván gỗ, không có tay vịn, bà con địa phương của các ấp Bình Hiệp B, ấp Tân Thạnh và ấp Tân An vận chuyển hàng nông sản qua cầu rất khó khăn, việc đi học của các em học sinh cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, đặc biệt vào mùa mưa việc di chuyển qua các cây cầu gỗ là nỗi ám ảnh của nhiều người.

Vì vậy, khi các cây cầu được hoàn thành cũng là lúc các em học sinh đến trường được nhanh chóng và an toàn, việc giao thương của người dân cũng dễ dàng và thuận tiện hơn.

Chia sẻ tại lễ khánh thành, đại diện cho Thương hiệu Nhựa Tiền Phong, ông Phạm Đức Đạt - Phó TGĐ Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong phía Nam cho biết: Chương trình Cầu nối yêu thương đã đến với vùng đất sen hồng ngay từ những ngày đầu triển khai chương trình tại phía Nam và đến nay đã hỗ trợ xây dựng tổng cộng 12 cây Cầu nối yêu thương cho các xã, huyện trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Sau 6 năm triển khai thực hiện, chương trình Cầu nối yêu thương đã hỗ trợ được 115 cây cầu trên khắp cả nước. Trên hành trình đó, để có được những cây cầu mới vững chắc ở phía Nam cho bà con thì không thể không nhắc đến các nhà tài trợ, mạnh thường quân luôn đồng hành cùng chương trình và cùng Nhựa Tiền Phong như Nhóm Thiện nguyện Từ Tâm, Hiệp hội Nhựa Việt Nam, Công ty Tín Kim, Công ty Đỉnh Vàng, Công ty Định Tân, Công ty Đại Dũng, Công ty CP Bê tông Châu Thới 620 và nhiều cá nhân đơn vị khác.

Cây cầu mới hoàn thành trong niềm vui của học sinh và người dân địa phương

Để nhân thêm niềm vui cho người dân địa phương, tại Lễ khánh thành, chương trình Cầu nối yêu thương đã trao tặng 30 phần quà đến các gia đình khó khăn, chính sách và 30 phần quà học bổng cho các em học sinh giỏi vượt khó của 3 ấp tại xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

Chương trình Cầu nối yêu thương trao tặng các phần quà đến những gia đình khó khăn, gia đình chính sách 
.
Trao 30 phần học bổng tặng các em học sinh giỏi vượt khó
.
Đông đảo người dân và các em học sinh tới dự chương trình

Sau lễ khánh thành 3 cầu này, trong chiều 7/10 và sáng 8/10, Nhựa Tiền Phong cùng Nhóm Thiện nguyện Từ Tâm tiếp tục phối hợp với địa phương tổ chức khởi công cây Cầu nối yêu thương số 108 tại ấp Mỹ Thới, xã Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp và Cầu nối yêu thương số 106 tại xã Đông Phước A, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

Hai cây cầu này đã xuống cấp nghiêm trọng và có thể sập bất cứ lúc nào, cần gấp rút xây dựng sớm để người dân địa phương được an toàn khi tham gia giao thông.

Hai cây cầu mới dự kiến có kích thước dài khoảng 30m, tải trọng 3 tấn với tổng kinh phí xây dựng dự kiến là gần 700 triệu đồng.Chương trình Cầu nối yêu thương là hoạt động xã hội vì cộng đồng do Nhựa Tiền Phong phối hợp cùng nhóm Thiện nguyện Từ Tâm thực hiện.
Chương trình được Nhựa Tiền Phong khởi xướng vào năm 2017 với mục đích xây dựng những cây cầu dân sinh cho các địa phương trên cả nước, những nơi có cơ sở hạ tầng giao thông còn nhiều hạn chế, tạo điều kiện để trẻ em đến trường an toàn và việc đi lại giao thương của người dân được thuận tiện hơn.
Tính đến thời điểm hiện tại, Nhựa Tiền Phong tự hào khi hành trình lan tỏa yêu thương mang tên “Cầu nối yêu thương” đã nối nhịp được 115 cây cầu nhân ái trên mọi miền tổ quốc, và đã lan tỏa kêu gọi được sự đóng góp đến từ nhiều đơn vị, tổ chức và cá nhân cùng tham gia đồng hành như các công ty Tín Kim, Đỉnh Vàng, Đại Dũng, Định Tân, Nguyên Cường, Bê tông Châu Thới 620...


PV
Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông