Kịp thời khống chế đối tượng ngáo đá tại xã Lý Học (Vĩnh Bảo)

12:58 05/12/2023

Đối tượng Trần Đại Long có biểu hiện ngáo đá trèo lên nóc nhà tầng 3 của nhà ở thôn 2, xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo luôn chửi bới và có hành vi chống trả đối với những người tiếp cận đối tượng. Sau gần 1 ngày, lực lượng công an đã khống chế được Long.

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 4/12, Công an xã Lý Học (Vĩnh Bảo) nhận được tin báo của người dân có đối tượng nghi ngáo đá cố thủ trên nóc nhà tầng 3 nhà dân ở thôn 2, xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo. Không những vậy, đối tượng có hành vi cầm búa, tuýp sắt và dùng gạch vỡ ném xuống Quốc lộ 37, có thể ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người dân.

Đối tượng Long có biểu hiện ngáo đá khi trèo trên mái tầng 3

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an xã Lý Học và Tam Cường có mặt tại hiện trường. Qua xác minh nhanh, đối tượng trên là Trần Đại Long, sinh 1982, ở lxã Tam Cường, huyện Vĩnh Bảo (Long là đối tượng nghiện ma tuý đá đã nhiều lần đi cai nghiện bắt buộc). Lực lượng công an đã tiếp cận và vận động, thuyết phục Long không được.

Không những vậy, đối tượng Long còn có hành vi chống trả lực lượng chức năng, Công an xã Lý Học đã báo cáo Trưởng Công an huyện để tăng cường lực lượng khống chế đối tượng.

Đến khoảng 10h30 ngày 5/12, Thượng tá Ngô Thanh Tuấn - Trưởng Công an huyện Vĩnh Bảo đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn, trinh sát hình sự và công an các xã: Lý Học, Tam Cường phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cùng các lực lượng khác triển khai lực lượng, phương tiện thực hiện công tác cứu nạn cứu hộ, đồng thời tiếp tục vận động tuyên truyền đối tượng nhưng đối tượng không nghe và có biểu hiện gây rối, chống đối lực lượng. 

Đối tượng Long bị khống chế sau gần 1 ngày cố thủ trên mái nhà tầng 3

CAH Vĩnh Bảo đã phối hợp rải nệm hơi đề phòng đối tượng nhảy xuống, đồng thời triển khai lực lượng, phương tiện tiếp cận đối tượng trên mái nhà tầng 3 đang cầm gạch, gậy, búa.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã nhanh chóng tiếp cận khống chế đối tượng an toàn, không có thiệt hại về người và tài sản của dân. Trong quá trình khống chế đối tượng, một đồng chí Phó Trưởng Công an xã Tam Cường bị đối tượng cầm hung khí chống trả gây thương tích ở tay.

Công an huyện Vĩnh Bảo đang tạm giữ đối tượng Long tại trụ sở Công an xã Lý Học, đồng thời tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

TRUNG KIÊN  

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông