Mở thêm đường giao cắt, lắp đèn tín hiệu giao thông trên tuyến đường Tân Vũ - Lạch Huyện

10:45 13/05/2019

Vừa qua, nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông trên tuyến đường Tân Vũ - Lạch Huyện, Cục quản lý đường bộ đã lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại 2 ngã ba gần cổng nhà máy ô tô Vinfast và khu vực thôn Ninh Tiếp, xã Nghĩa Lộ, huyện Cát Hải.

Người dân khu vực xã Nghĩa Lộ bê xe qua lan can đường Tân Vũ-Lạch Huyện đi ngược chiều về hướng nội thành

Theo đó, từ khi cầu Tân Vũ-Lạch Huyện đi vào hoạt động, giao thông đi lại giữa đất liền với đảo Cát Hải đã thuận lợi hơn rất nhiều, cũng vì thế mà lưu lượng người qua lại rất đông, tiềm ẩn nguy cơ cao về tai nạn giao thông. Do đường thoáng rộng, các phương tiện di chuyển với tốc độ cao, hơn nữa do đường thẳng, đường không có điểm giao cắt nên người dân ở các xã: Nghĩa Lộ, Hoàng Châu, Văn Phong, Đồng Bài (huyện Cát Hải) thường xuyên phải đi ngược xuống tận khu vực bến Gót rồi mới có thể vòng lại để đi Hải Phòng.

Mở thêm đường giao cắt và lắp đặt hệ thống đèn giao thông tại khu vực thôn Ninh Tiếp, xã Nghĩa Lộ, huyện Cát Hải giúp người dân đi lại thuận tiện hơn

Vì không muôn mất thời gian, nhiều người dân thiếu ý thức đã bất chấp đi ngược chiều dẫn đến nguy cơ tai nạn giao thông luôn thường trực tại đây. Theo ghi nhận, tại đoạn đường khu vực đảo Cát Hải, nhất là đoạn tiếp giáp với cổng nhà máy ô tô Vinfast đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông, trong đó đã có vụ gây chết người. Đây cũng có thể coi là điểm đen giao thông mới của huyện Cát Hải từ khi cầu Tân Vũ-Lạch Huyện được đưa vào sử dụng.

Xuất phát từ thực tế trên nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông, thời gian qua, Cục quản lý đường bộ đã cho lắp đặt hệ thống tín hiệu đèn giao thông tại phía đường dẫn tại đầu đảo Cát Hải, theo đó có 2 ngã ba mới được hình thành: một ở gần cổng nhà máy ô tô Vinfast kết nối với đường 356 và một ở khu vực thôn Ninh Tiếp, xã Nghĩa Lộ gần khu tái định cư.

Ông Phạm Quang Rực, Giám đốc Xí nghiệp quản lý và bảo dưỡng đường ô tô Tân Vũ-Lạch Huyện cho biết, sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động, hệ thống đèn tín hiệu giao thông đã góp phần giảm ùn tắc và hạn chế tai nạn giao thông, các phương tiện nhất là xe trọng tải lớn đã hạn chế tốc độ, không còn tình trạng đi ngược chiều, người dân cũng đã chấp hành nghiêm theo tín hiệu đường giao thông mới.

TG

 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông