Ngày đầu thực hiện điều chỉnh phân luồng trên các tuyến Hoàng Văn Thụ, Đinh Tiên Hoàng: Không có ùn tắc giao thông và đáp ứng yêu cầu đặt ra

17:47 12/10/2019

Như Báo ANHP đã phản ánh, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban ATGT thành phố, từ ngày 12-10, việc tổ chức lại giao thông trên các tuyến Hoàng Văn Thụ, Đinh Tiên Hoàng chính thức được thực hiện. Ghi nhận của Phóng viên Báo An ninh Hải Phòng về ngày đầu tiên thực hiện tổ chức phân luồng giao thông này.
CSGT điều tiết hướng dẫn giao thông trên tuyến đảo chiều - ảnh Vũ Dũng

Đúng 00h0 ngày 12-10, Thông báo số 259/TB-SGTVT ngày 9-10-2019 của Sở Giao thông-Vận tải về phân luồng giao thông đường Hoàng Văn Thụ và đường Đinh Tiên Hoàng và một số tuyến phố lân cận có hiệu lực. Theo đó, việc tổ chức giao thông trên đường Hoàng Văn Thụ và đường Đinh Tiên Hoàng được thực hiện đảo chiều so với trước đây. Cụ thể, trên đường Hoàng Văn Thụ, đoạn từ nút giao với đường Trần Hưng Đạo đến  nút giao với đường Điện Biên Phủ (trước lưu thông từ nút giao với đường Điện Biên Phủ sang nút giao với đường Trần Hưng Đạo) nay cho phép đảo chiều ngược lại từ nút giao với đường Trần Hưng Đạo đến nút giao với đường Điện Biên Phủ. Cũng trên đường Hoàng Văn Thụ (đoạn trước quán hoa Trung tâm)  từ Nút giao với đường Trần Phú đến nút giao với đường Quang Trung (trước đây cho phép các loại phương tiện lưu thông 2 chiều); nay chỉ cho phép phương tiện lưu thông 1 chiều theo hướng từ nút giao với đường Trần Phú đến nút giao với đường Quang Trung.

Đối với đường Đinh Tiên Hoàng, đoạn từ nút giao với đường Trần Hưng Đạo đến nút giao với đường Điện Biên Phủ, trước đây phân luồng 1 chiều theo hướng từ nút giao với đường Trần Hưng Đạo đến nút giao với đường Điện Biên Phủ; nay cũng đảo chiều ngược lại, cho phép các loại phương tiện lưu thông theo hướng từ nút giao với đường Trần Hưng Đạo đến nút giao với đường Điện Biên Phủ đến nút giao với đường Trần Hưng Đạo. Cũng trên đường Đinh Tiên Hoàng, (đoạn cạnh quảng trường Nhà hát lớn Thành phố ), trước đây cho phép các loại phương tiện lưu thông 2 chiều thì nay phân luồng lại chỉ cho phương tiện lưu thông 1 chiều theo hướng từ nút giao với đường Trần Hưng Đạo đến nút giao với đường Trần Phú.

Còn trên đường Trần Hưng Đạo, đoạn từ nút giao với đường Đinh Tiên Hoàng đến nút giao với đường Hoàng Văn Thụ, trước đây cho phép các loại phương tiện lưu thông 2 chiều, thì hiện nay phân luồng chỉ cho phương tiện chạy 1 chiều theo hướng đoạn từ nút giao với đường Đinh Tiên Hoàng đến nút giao với đường Hoàng Văn Thụ.

Theo quan sát của phóng viên, từ 6h30’- 8h30 cùng ngày 12-10, đây là thời gian cao điểm, tình hình hoạt động giao thông trên các tuyến được đảo chiều cơ bản ổn định. Đặc biệt trên 2 tuyến chính Hoàng Văn Thụ và Đinh Tiên Hoàng, người và phương tiện lưu thông khá thuận lợi. Tuy nhiên, người tham gia giao thông bỡ ngỡ tập trung vào các đoạn trên đường Hoàng Văn Thụ, đoạn trước quán hoa Trung tâm; đường Đinh Tiên Hoàng, đoạn cạnh quảng trường Nhà hát lớn Thành phố. Nguyên nhân, là do trước đây phân luồng cho phép các loại phương tiện lưu thông 2 chiều, thì nay chỉ cho phép lưu thông theo 1 chiều nhất định. Hoặc, trên đường Trần Hưng Đạo, đoạn từ nút giao với đường Đinh Tiên Hoàng đến nút giao với đường Hoàng Văn Thụ trước đây cho phép lưu thông 1 chiều thì nay cho phép lưu thông cả 2 chiều đường.

Lực lượng CSGT chốt điểm hướng dẫn người tham gia giao thông thực hiện điều chỉnh phân luồng dường trên tuyến Hoàng Văn Thụ - ảnh Vũ Dũng

Trực tiếp chỉ huy công tác đảo chiều giao thông trên các tuyến Hoàng Văn Thụ và Đinh Tiên Hoàng, Thượng tá Trần Thanh Hải, Phó trưởng Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC08), Công an thành phố cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an Thành phố; rút kinh nghiệm từ khi thay đổi tổ chức giao thông (đảo chiều) đường Cầu Đất và một số tuyến đường nội đô, Phòng PC08 đã xây dựng phương án huy động lực lượng, phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ duy trì thường xuyên, liên tục chốt điểm tại 11 vị trí trọng yếu là các ngã 4 như: Trần Phú - Cầu Đất; Hoàng Văn Thụ - Quang Trung; Hoàng Văn Thụ - Kỳ Đồng; Hoàng Văn Thụ - Trần Quang Khải; Hoàng Văn Thụ - Điện Biên Phủ…  Nhiệm vụ của lực lượng chốt điểm làm nhiệm vụ hướng dẫn, điều tiết, phân luồng; phòng ngừa ùn tắc, tai nạn giao thông khu vực. Đồng thời bố trí  2 tổ tuần tra, kiểm soát. Trong đó, tổ 1 thực hiện TTKS trên các tuyến: Hoàng Văn Thụ, Đinh Tiên Hoàng, Điện Biên Phủ. Tổ số 2 làm nhiệm TTKS trên các tuyến: Nguyễn Đức Cảnh, Trần Phú, Trần Hưng Đạo, Quang Trung. Các tổ TTKS làm nhiệm vụ hướng dẫn, điều tiết, phân luồng; phòng ngừa ùn tắc, tai nạn giao thông; giải quyết triệt để phương tiện dừng, đỗ gây cản trở giao thông.

Ngành Giao thông vận tải Hải Phòng cải tạo các nút giao thông phục vụ thi công (các ảnh dưới)

Cũng theo Thượng tá Trần Thanh Hải nhận xét, ngày đầu thực hiện việc điều chỉnh phân luồng giao, tình hình TTATGT trên các tuyến được điều chỉnh giao thông về cơ bản đáp ứng được yêu cầu. Không để xảy ra ùn tắc giao thông, không có sự cố phức tạp về TTATGT. Phòng PC08 chỉ đạo các đội, trạm tăng cường tuần tra, chốt điểm trên các tuyến, địa bàn khác ngoài phạm vi phân luồng để nắm bắt tình hình hoạt động giao thông, sớm phát hiện những vị trí có thể bị tác động, ảnh hưởng từ việc phân luồng giao thông trên các tuyến Hoàng Văn Thụ, Đinh Tiên Hoàng nói trên.

Lúc 15h30 phút cùng ngày, tại ngã tư Đinh Tiên Hoàng – Trần Phú, đồng chí Trần Văn Thanh, Phó chánh Thanh tra giao thông vận tải (Sở Giao thông vận tải cho biết), Thanh tra giao thông đã huy động phương tiện, thiết bị, đồng thời điều động 20 cán bộ, nhân viên thực hiện công tác phối hợp phân luồng giao thông tại 4 vị trí. Quá trình thực hiện, trên các tuyến được điều chỉnh phân luồng hoạt động giao thông khá ổn định, tình hình trật tự đường hè tốt hơn. Điều này thể hiện  công tác phối hợp giữa các lực lượng chức năng địa phương, đặc biệt UBND quận Hồng Bàng trong công tác quản lý TTĐH trên các tuyến đường được điều chỉnh phân luồng giao thông, chỉ đạo các lực lượng chức năng địa phương thực hiện. Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân, một số vị trí ngã 4 liên quan đến đảo chiều đường chật hẹp, có nguy cơ bị ùn ứ giao thông, nhất là vào giờ cao điểm hoặc sau khi thành phố tổ chức khánh thành, thông xe cầu Hoàng Văn Thụ, lượng người và phương tiện gia tăng... 

 

 Trao đổi những kiến nghị của người dân, ông Hoàng Triệu Hùng, Phó giám đốc Sở Giao thông - Vận tải, với sự chỉ đạo quyết liệt lãnh đạo Thường trực Thành ủy, UBND thành phố, công tác chỉnh trang đô thị, mở rộng các nút giao thông đang được triển khai thực hiện để kịp thời đáp ứng yêu cầu tổ chức giao thông mới. Cụ thể, đến 5h30 cùng ngày 12-10, Sở đã chỉ đạo các đơn vị quản lý hạ tầng giao thông và phối hợp với cơ quan quản lý liên quan thực hiện thay đổi, bổ sung, điều chỉnh các loại biển báo hiệu trên các tuyến; điều chỉnh lại pha đèn tín hiệu giao thông các nút ngã 4. Cụ thể, đơn vị quản lý đã thực hiện  di chuyển 30 biển báo hiệu đường bộ để phù hợp với phương án phân luồng mới; lắp mới 23 biển hoàn thiện hệ thống biển báo; điều chỉnh 5 cụm đèn tín hiệu giao thông gồm: Nút Hoàng Văn Thụ - Quang Trung – Trần Hưng Đạo; Hoàng Văn Thụ - Trần Quang Khải; Đinh Tiên Hoàng – Trần Quang Khải; Hoàng Văn Thụ - Điện Biên Phủ; Đinh Tiên Hoàng – Điện Biên Phủ. Hiện tại, Sở GTVT đã tích cực chỉ đạo việc cải tạo mở rộng nút giao Hoàng Văn Thụ - Điện Biên Phủ và Đinh Tiên Hoàng – Điện Biên Phủ. Trong đó, nút Hoàng Văn Thụ - Điện Biên Phủ, đã hoàn thành di chuyển cây xanh; đào khuôn đường,tiến độ chung đạt 60% khối lượng; nút Đinh Tiên Hoàng – Điện Biên Phủ, đã hoàn thành di chuyển cây xanh (8 cây), đào khuôn đường, đã thi công lớp móng kết cấu áo đường, tiến độ đạt 70% khối lượng. Công việc tiếp theo đó là điều chỉnh hệ thống vạch sơn (sẽ thực hiện đồng bộ với công trình sửa chữa, cải tạo các tuyến đường tỉnh, đường đô thị để tránh lãnh phí chi phí đầu tư); đồng thời tiếp tục theo dõi lưu lượng, tình hình TTATGT để có những điều chỉnh phù hợp. Do đó, các Sở, ngành, địa phương, lực lượng chức năng phối hợp thực hiện và hơn nữa là sự ủng hộ của người dân./.

 Đoàn Lanh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông