Nữ sinh đất cảng hai lần đỗ thủ khoa

16:32 22/08/2013

Đỗ thủ khoa đầu vào với số điểm 29, sau 4 năm học tập nỗ lực, nữ sinh đến từ thành phố Hải Phòng - Bùi Thị Yến Hằng xuất sắc vượt qua hàng nghìn sinh viên tại trường để một lần nữa đạt danh hiệu thủ khoa đầu ra Trường ĐH Sư phạm Hà Nội.
Đỗ thủ khoa đầu vào với số điểm 29, sau 4 năm học tập nỗ lực, nữ sinh đến từ thành phố Hải Phòng - Bùi Thị Yến Hằng xuất sắc vượt qua hàng nghìn sinh viên tại trường để một lần nữa đạt danh hiệu thủ khoa đầu ra Trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Thủ khoa “kép” Bùi Thị Yến Hằng
Thủ khoa “kép” Bùi Thị Yến Hằng

Yến Hằng sinh ra trong một gia đình bố làm công an, mẹ làm bác sĩ tại quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng. Từ nhỏ, học tập ở bố tính cách mạnh mẽ của người chiến sĩ công an và ở mẹ sự chăm chỉ tận tụy của người lương y, Hằng luôn phấn đấu học tập tốt để đền đáp công lao cha mẹ. 

Sau 4 năm học, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Hằng đạt được tổng số điểm là 3,84/4 (theo hệ thống tín chỉ), tương đương với 9,21 trên thang điểm 10, và trở thành thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp Trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Không chỉ xếp loại xuất sắc về học tập và rèn luyện trong các năm học ĐH, năm 2010, Hằng còn đạt giải Ba Olympic quốc gia môn Hóa học.

Với những thành tích trong học tập và rèn luyện, ngày 3/6 vừa qua, ở độ tuổi 22, cô sinh viên đất cảng đã vinh dự được đứng vào đội ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nói về thành tích mà mình đạt được, Yến Hằng cho biết: “Trong quá trình học tập, mình luôn cố gắng và làm hết khả năng, dù kết quả học tập như thế nào thì nó cũng là công sức và sự nỗ lực của mình. Mình rất vui mừng khi trở thành thủ khoa của trường, đây chính là động lực để mình tiếp tục theo đuổi niềm đam mê với Hóa học”.

Đam mê môn Hóa học

Năm lớp 8, khi được bắt đầu được tiếp cận với môn Hóa học, Hằng đã có niềm đam mê đặc biệt với môn học này. Vậy nên, Hằng quyết định theo đuổi và gắn bó với Hóa học.

Nhờ có niềm đam mê cùng sự chăm chỉ miệt mài, cô học trò đất cảng đã thi đỗ vào lớp chuyên Hóa Trường chuyên THPT Trần Phú (Hải Phòng). Trong quá trình học tập tại đây, Hằng luôn duy trì danh hiệu học sinh giỏi. Cùng với thành tích đạt được từ các giải Hóa học quốc gia, Hằng được đặc cách tốt nghiệp THPT loại Giỏi, đồng thời được ưu tiên xét tuyển vào ĐH.

Tốt nghiệp cấp 3, để biến đam mê thành sự thực, Hằng thi vào khoa Hóa, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội với 29 điểm và trở thành thủ khoa đầu vào của trường.

                   

Bùi Thị Yến Hằng (thứ 4 từ trái qua) cùng các nữ thủ khoa tốt nghiệp các trường ĐH, Học viện tại Hà Nội năm 2013

"Học tập trong môi trường sư phạm với lượng kiến thức lớn cộng thêm sự thất bại của những lần thực nghiệm, nhiều lúc mình bị căng thẳng và mệt mỏi. Nhờ sự động viên kịp thời của gia đình, thầy cô, bạn bè, mình đã vượt qua hết các khó khăn đó" - Hằng tâm sự.

Ngoài việc học tập trên lớp, Hằng còn đi dạy thêm vào các buổi tối cuối tuần. Theo Hằng, dạy thêm không chỉ giúp trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày mà còn củng cố lại kiến thức và nghiệp vụ sư phạm.

Bí quyết học tập của nữ thủ khoa “kép”

Để có bảng bề dày thành tích giành được, Hằng "bật mí": Khi lên ĐH với lượng kiến thức nhiều thì cần thay phải thay đổi cách học. Khác với học phổ thông, học sinh luôn được sự hướng dẫn nhiệt tình, cụ thể của các thầy cô giáo. Học ĐH, sinh viên phải chủ động và có kế hoạch rõ ràng trong việc học tập.
 
Chia sẻ thêm, Hằng cho biết: “Là sinh viên, ngoài việc học, mình còn tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa do Đoàn trường tổ chức. Mình luôn sắp xếp thời gian khoa học, hợp lý để khối lượng công việc không bị dồn đọng trong thời gian ngắn. Sau khi phân bổ được quỹ thời gian hợp lý, chúng ta cần tập trung cao độ cho học tập. Ngoài học tập trên lớp, nên cần tham khảo thêm các tài liệu ở ngoài để trau dồi kiến thức. Học luôn đi đối với hành thì mới có thể ứng dụng và đảm bảo sự  bền vững của kiến thức”.

Mơ ước cháy bỏng từ hồi nhỏ muốn trở thành nhà nghiên cứu và giảng dạy bộ môn Hóa học, thời gian tới, Hằng cho biết trong tương lai sẽ đi nghiên cứu sinh ở nước ngoài vừa để mở rộng kiến thức và hội nhập hơn với thế giới.
Theo Dân trí


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông