Phó Bí thư đoàn gương mẫu, xung kích

15:10 27/02/2018

Với bầu nhiệt huyết, không ngại khó, ngại khổ Trung úy Phạm Văn Vương –Phó bí thư đoàn Công an quận Lê Chân không chỉ hoàn thành xuất sắc công tác chuyên môn, mà còn luôn tiên phong, gương mẫu, xung kích trong mọi phong trào, hoạt động, là tấm gương tiêu biểu để đồng chí, đồng đội noi theo và học tập.
Trung úy Phạm Văn Vương tặng quà cho các em nhỏ cùng cao

Tốt nghiệp Học viện An ninh nhân dân năm 2015, Phạm Văn Vương được phân công công tác tại Đội An ninh, Công an quận Lê Chân. Trong quá trình công tác, với chức trách nhiệm vụ được giao, Trung úy Phạm Văn Vương luôn tự ý thức, trách nhiệm cao trong công việc, đi sâu, bám sát địa bàn phụ trách, kịp thời tham mưu cho BCH Công an quận, đề xuất những biện pháp xử lý thích hợp khi có vấn đề phức tạp xảy ra góp phần giữ vững ANCT trên địa bàn.

Đặc biệt, với địa bàn có nhiều dự án được triển khai như quận Lê Chân, tình hình đơn thư khiếu kiện phức tạp gây ảnh hưởng đến công tác ANTT, trước tình hình đó, Vương cùng với đồng đội của mình luôn chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, tham gia mật phục, chốt điểm, tích cực vận động các hộ dân có đất nằm trong vùng dự án sớm bàn giao mặt bằng, không để xảy ra vấn đề phức tạp liên quan đến ANTT.

Song song với nhiệm vụ công tác chuyên môn, Phạm Văn Vương còn là một Phó bí thư đoàn nhiệt tình, năng nổ và luôn tiên phong trong các hoạt động phong trào đoàn.

Mặc dù tham gia công tác đoàn chưa lâu, nhưng trong thời gian qua, Vương đã cùng tập thể Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công an quận thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Đảng ủy Công an quận xây dựng và tổ chức, thực hiện nhiều Chương trình, Kế hoạch công tác Đoàn, tiêu biểu như: Hoạt động tình nguyện thường xuyên, tình nguyện tại chỗ, “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”.. ; thực hiện có hiệu quả chiến dịch “Mùa hè xanh”, tham gia tiếp sức mùa thi và bảo vệ ANTT kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2017.

Bên cạnh đó, Vương còn luôn đi đầu trong công tác hiến máu tình nguyện, vận động đoàn viên quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung…

Cá nhân Vương đã nhiều lần tham gia cùng Đoàn viên thanh niên CATP, Đoàn thanh niên CAQ Lê Chân và Quận đoàn Lê Chân đi đến vùng bão lũ, vùng sâu, vùng xa của Tổ để trao tặng những phần quà tình nghĩa, sách vở, quần áo cho bà con và các em nhỏ nơi đây.

Ngoài ra, Trung úy Phạm Văn Vương còn biết đến là hạt nhân văn nghệ của Công an quận Lê Chân. Anh luôn hăng hái, nhiệt tình tham gia các hoạt động giao lưu, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao giữa các đơn vị trong và ngoài lực lượng công an quận với nhiều hình thức đa dạng như: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, các chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm…

Với những thành tích cụ thể đã đạt được trong công tác chuyên môn và các hoạt động xã hội, trong 2 năm (2016 và 2017), Phạm Văn Vương liên tục được suy tôn danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; được Tổng cục An ninh tặng Bằng khen, Giám đốc CATP Hải Phòng tặng giấy khen; Giám đốc Học viện chính trị Công an nhân dân tặng giấy khen; Trung ương Đoàn tặng bằng khen; Chủ tịch UBND quận Lê Chân tặng giấy khen và mới đây, Trung úy Phạm Văn Vương vinh dự được chọn là 1 trong 10 Gương mặt trẻ CAHP xuất sắc tiêu biểu năm 2017.

Thái Bình

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông