Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma tuý CATP: Bắt 12 vụ ma túy; thu giữ 6,35 kg heroin; 17,97 kg ma túy tổng hợp

15:51 19/05/2023

Quý I năm nay, song song với việc làm tốt công tác tham mưu với Thành ủy, UBND TP, Ban chỉ đạo 799 thành phố, Giám đốc CATP ban hành nhiều văn bản, kế hoạch chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương đẩy mạnh các mặt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma tuý; Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma tuý, CATP đã chú trọng hướng dẫn Công an các quận, huyện và trực tiếp triển khai hiệu quả đề án “Xoá phá tụ điểm phức tạp về ma tuý trên địa bàn thành phố Hải Phòng”.

Mặt khác, đơn vị đã thông báo kịp thời đến Công an các đơn vị, địa phương về thủ đoạn mới của tội phạm ma tuý và hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả.

Đáng chú ý, trong quý, đơn vị đã phát hiện, bắt 22 đối tượng trong 12 vụ ma túy; tang vật thu giữ gồm: 6,35 kg heroin; 17,97 kg ma túy tổng hợp, 1 xe ô tô, 4 xe máy, 16 điện thoại di động, 4 cân điện tử và nhiều tang vật khác có liên quan.

Trong đó, đơn vị đã triệt phá thành công 1 chuyên án, bắt giữ 3 đối tượng; tang vật thu giữ: 4,25 kg heroin, 1 ô tô và một số tang vật khác có liên quan; triệt phá 3 đường dây bắt 7 đối tượng, trong đó có 1 đường dây phạm tội vận chuyển trái phép chất ma túy xuyên quốc gia. Cơ quan CSĐT Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma tuý - CATP đã tiến hành khởi tố 11 vụ đối với 18 bị can.

Ngoài ra, trong công tác bắt, quản lý đối tượng truy nã, đơn vị đã bắt, vận động thành công 4 đối tượng truy nã ra đầu thú; trong đó, có 3 đối tượng truy nã về tội ma túy.

Cũng trong quý, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng Cảnh sát biển, Bộ đội Biên phòng, Hải quan, An ninh hàng không, phát hiện, bắt, khởi tố 7 vụ, 11 bị can. Tang vật thu giữ gồm: 6,35 kg heroin; 17,97 kg ma túy tổng hợp và nhiều tang vật khác có liên quan.

KC

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông