Quận Lê Chân: Khởi công và khánh thành một số công trình trọng điểm chào mừng giải phóng Hải Phòng

11:27 06/05/2019

Nhân dịp Kỷ niệm 64 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 – 13/5/2019), thành phố tổ chức khánh thành và khởi công nhiều công trình, dự án lớn thuộc các lĩnh vực hạ tầng, giao thông đô thị và dịch vụ, thương mại.

Trong đó, trên địa bàn quận Lê Chân tổ chức Khánh thành cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Linh và khởi công công trình tuyến đường trục từ nút giao Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 đường Chợ Con và cầu qua Hồ Sen. 

Công trình cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Linh

Cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Linh thuộc Dự án xây dựng trục đường Hồ Sen – Cầu Rào 2 (đoạn từ nút giao Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 Chợ Con). Đây là một trong những dự án trọng điểm của thành phố. Cầu dài hơn 288m, nhịp chính dài 100m, mặt cầu rộng 19m.

Công trình cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Linh và đoạn tuyến kết nối với đường Chợ Hàng cùng hệ thống hạ tầng kỹ thuật có tổng chi phí khoảng 360 tỷ đồng.  

Cầu vượt Nguyễn Văn Linh trước ngày khánh thành

Đến thời điểm này, liên doanh nhà thầu đang tích cực tổ chức các mũi thi công để đẩy nhanh tiến độ, trong đó tập trung thi công khu vực đảo giao thông phía dưới, lắp đặt đèn tín hiệu giao thông, bó vỉa hè và trồng cây cảnh trang trí đảo giao thông ... Hiện tất cả các hạng mục được thi công đồng bộ.

Đến nay toàn bộ mặt bằng đã được quận Lê Chân bàn giao đã tạo thuận lợi cho nhà thầu thi công công trình đảm bảo kế hoạch. Cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Linh sau khi hoàn thành có ý nghĩa rất lớn góp phần từng bước giải quyết các vấn đề cấp bách về giao thông đô thị, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông, từ đó góp phần giảm áp lực, giảm ách tắc giao thông cho tuyến đường Tô Hiệu và Lạch Tray.

Công nhân đang tích cực hoàn chỉnh các hạng mục cuối cùng trước ngày khánh thành

Bên cạnh đó, đây cũng sẽ là tuyến giao thông huyết mạch kết nối khu vực trung tâm thành phố với quốc lộ 5, đường Phạm Văn Đồng và khu vực phía Nam thành phố là cửa ngõ chính của thành phố thông thương đi các tỉnh thành phố theo trục đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, đường cao tốc ven biển, góp phần hoàn chỉnh mạng lưới giao thông, nâng cao năng lực vận tải hàng hóa thông qua cảng biển Hải Phòng.

  • Tuyến đường trục từ nút giao Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 đường Chợ Con và cầu qua Hồ Sen

Công trình Tuyến đường trục từ nút giao Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 đường Chợ Con, cầu qua Hồ Sen có tổng chiều dài tuyến 1.690,87m, bề rộng nền đường từ 32,5m đến 42,0m theo tiêu chuẩn đường trục chính đô thị thứ yếu. Kết cấu mặt đường bê tông nhựa. Tổng mức đầu tư của Dự án hơn 1.400 tỷ đồng.  

Trục giao thông này sẽ góp phần hoàn chỉnh mạng lưới hạ tầng giao thông, giảm lưu lượng giao thông cho tuyến đường Lạch Tray Cầu Rào 1, từng bước giải quyết các vấn đề cấp bách về giao thông đô thị cho người dân và phương tiện lưu thông qua nút giao Nguyễn Văn Linh – Cầu Rào 2 , tăng lưu lượng vận tải cho hệ thống cảng biển Hải Phòng.

Cùng với đó, dự án này sẽ kết nối giao thông qua Cầu Rào 2, đường Phạm Văn Đồng, đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng với các khu đô thị ven sông Lạch Tray , Trung tâm thương mại AeonMall và các khu vực phát triển khác, tiếp nối cho mục tiêu đẩy mạnh kết nối giao thông liên vùng... 

Như vậy, trong tương lai không xa, các công trình trên đi vào hoạt động sẽ mang lại những đột phá mới cho phát triển KT – XH thành phố nói chung và tạo diện mạo mới cho đô thị quận Lê Chân nói riêng, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân thành phố.

Thái Bình

 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông