Sôi động thị trường máy hút ẩm mùa nồm

14:31 08/02/2023

Tháng 2 hàng năm là thời điểm thời tiết nồm ẩm, chưa kể vấn nạn ô nhiễm không khí khiến nhu cầu người dân sử dụng máy hút ẩm tăng cao dẫn đến thị trường máy hút ẩm hết sức sôi động.
Máy hút ẩm được bán trên các trang của siêu thị điện máy
Máy hút ẩm là đồ dùng cần thiết trong mùa nồm ẩm của mỗi gia đình

Từ 2-2, thời tiết miền Bắc, trong đó có Hải Phòng chuyển sang mưa phùn gió bấc, không khí nồm ẩm khó chịu. Đây chính là lúc nhiều siêu thị điện máy tung ra sản phẩm máy hút ẩm đáp ứng nhu cầu của đông đảo khách hàng. Theo đánh giá, năm nay trên thị trường có rất nhiều loại máy hút ẩm với giá thành khác nhau khiến người dân như lạc vào mê cung.

Trên trang web của các siêu thị, người mua dễ dàng thấy giá mỗi chiếc dao động từ 4 - 15 triệu đồng. Đơn cử, Điện máy xanh bán các máy hút ẩm  thương hiệu: Delonghi, Sharp, Electrolux với giá từ 6-8 triệu đồng. Trong khi đó tại Điện máy Nguyễn Kim máy có tên Form Albert được chuộng hơn với giá từ 5-10 triệu đồng. Riêng Điện máy CPN thì nhiều mẫu mã hơn, chủ yếu là nhãn hiệu FujiE, Kangaroo, Delonghi, Sharp, giá từ 3-9 triệu đồng. Nhân viên bán hàng tại đây cho biết, đa phần người dân lựa chọn loại máy trong tầm giá từ 4-6 triệu đồng vì phù hợp với diện tích của phòng và giá tiền. Khách hàng cũng lựa chọn máy có thêm công năng lọc không khí hoặc diệt khuẩn, có thể điều khiển từ xa qua smartphone.

Ngoài ra, trên Facebook, Zalo, mặt hàng này cũng được rao bán khá rầm rộ song hầu hết là hàng đã qua sử dụng, hàng “bãi” được nhập về, giá  rẻ hơn nhưng nhiều rủi ro hơn so với hàng mới, khách hàng nên hết sức cân nhắc. Theo một người chủ bán hàng qua mạng, máy cũ chỉ cần thay bộ màng lọc là sử dụng được như máy mới trong khi giá chỉ bằng một nửa. Tuy nhiên, khách hàng nên mua máy ở những nơi uy tín, có bảo hành và được kiểm nghiệm an toàn, tránh hàng trôi nổi, không đảm bảo chất lượng dẫn đến tiền mất, tật mang không an toàn khi sử dụng.

Ngoài ra, các chuyên gia khuyến cáo khi sử dụng máy hút ẩm vào mùa nồm luôn để máy hoạt động ở chế độ chờ vì môi trường ẩm ướt luôn gây hại cho đồ dùng điện tử như: Tivi, máy tính, tủ lạnh,... Việc để máy chạy trong trạng thái chờ sẽ giúp máy tự bảo vệ khỏi độ ẩm trong quá trình hoạt động. Để đảm bảo an toàn về điện người sử dụng cũng nên trong quá trình sử dụng, nên đặt máy cách tường khoảng 30cm, cài đặt độ ở mức đã được khuyến nghị an toàn cho sức khỏe trong khoảng 40 - 50%. Nếu quá cao trên 60% sẽ khiến bạn khó thở, nấm mốc và vi khuẩn sẽ phát triển mạnh hơn. Còn quá thấp sẽ dễ làm da khô nứt nẻ và gặp một số căn bệnh vào mùa nắng nóng. Không mở cửa, bật quạt khi dùng máy hút ẩm và không nên phụ thuộc nhiều vào máy.

Lan Chinh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông