Sôi nổi Hội thi quận Lê Chân đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề “Lê Chân trong trái tim tôi”.

11:02 25/08/2019

Tối 23-8, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin quận Lê Chân, Quận ủy Lê Chân tổ chức vòng Sơ khảo Hội thi quận Lê Chân đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề “Lê Chân trong trái tim tôi”.

Tham gia vòng Sơ khảo có 25 đội thi đến từ các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Quận ủy, được chia thành 5  bảng thi. Theo đó, tại vòng thi này, các đội thi sẽ trải qua  3 phần thi: Giới thiệu, Kiến thức và Tiểu phẩm. Phần thi Giới thiệu, các đội sẽ giới thiệu về những nét đặc trưng cơ bản về kinh tế, văn hóa, xã hội, lịch sử của cơ quan, đơn vị mình.

Lãnh đạo quận Lê Chân trao Cờ, hoa lưu niệm tặng các đội thi

Phần thi Kiến thức, Ban tổ chức sẽ đưa ra 10 câu hỏi trắc nghiệm có nội dung, kiến thức về thân thế, sự nghiệp và tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kiến thức về Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Phần thi Tiểu phẩm, các đội sẽ thể hiện tài năng qua hình thức sáng tác, dàn dựng và biểu diễn một tiểu phẩm.

Phần thi Giới thiệu của Đội phường Hàng Kênh

Thông điệp của Hội thi là truyền tải hình ảnh, tấm gương, đạo đức của Bác đối với nhân dân toàn quận và nâng việc học tập và làm theo Bác lên một tầm cao mới, để việc học tập và làm theo Bác phải được thực hiện một cách mạnh mẽ, thực chất, không lý thuyết suông, không hình thức. Gắn việc học và làm theo Bác với việc thực hiện nhiệm vụ công tác của mỗi cấp, mỗi ngành, mỗi địa phương và mỗi cán bộ đảng viên.

Phần thi Tiểu phẩm của Đội phường An Biên

Hội thi quận Lê Chân đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề “Lê Chân trong trái tim tôi” là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa trong toàn Đảng bộ và nhân dân, gắn với truyền thống, văn hóa, địa danh, con người và quá trình hình thành, xây dựng, phát triển quận.

Bên cạnh đó, thông qua hội thi, các cách làm hay, nhiều tấm gương tốt sẽ kịp thời được biểu dương, động viên, nhân rộng và lan tỏa trong cộng đồng. Hội thi cũng sẽ góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự thống nhất trong cán bộ, đảng viên, sự đồng thuận cao của nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của quận.

Vòng Sơ khảo Hội thi sẽ diễn ra liên tục từ ngày 23/8 đến ngày 27/8 tại Trung tâm văn hóa thông tin quận. Kết thúc vòng sơ khảo, Ban tổ chức sẽ lựa chọn 5 đội xuất sắc nhất tham dự vòng thi chung kết dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 8/9/2019.

 Thái Bình

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông