Tạm giữ xe tự chế đón học sinh tại xã Thuận Thiên (huyện Kiến Thụy)

12:17 03/03/2024

Trước thực trạng xe tự chế đưa đón học sinh của cơ sở Tuấn Duyên tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, ngay trong sáng ngày 1/3, Công an xã Thuận Thiên (huyện Kiến Thụy) đã phối hợp với Đội CSGT – TT, Công an huyện làm việc với chủ phương tiện, lập hồ sơ VPHC, tạm giữ xe, tháo dỡ mái che trên xe để xử lý theo quy định pháp luật.
Công an xã Thuận Thiên làm việc với ông Đào Văn Kiệt tại trụ sở

Cụ thể, xe tự chế treo biển cơ sở Tuấn Duyên là của ông Đào Văn Kiệt (sinh 1960, ĐKHK thường trú tại thôn Thạch Lựu, xã An Thái, huyện An Lão, Hải Phòng; hiện cư trú tại thôn Xuân Úc, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng). Vợ ông Kiệt là bà Đào Thị Liệu (sinh 1961). Hai vợ chồng ông Kiệt, bà Liệu có nhà ở gần trường Tiểu học Thuận Thiên và có cháu đang theo học tại đây. Hai ông bà được người nhà nhờ nấu cơm trưa cho cháu học tại trường Tiểu học Thuận Thiên.

Cuối năm 2023, ông Kiệt sử dụng xe máy BKS 15AA -03034 kéo theo thùng xe ba bánh tự chế, kích thước thùng 2x1,2m; thùng xe có mái che làm bằng vải bạt, chiều cao 1,8m dùng vào mục đích chở các cháu từ trường về nhà khi trời mưa.

Theo thông tin từ Công an xã Thuận Thiên, ngay sau khi nhận được thông tin ông Kiệt sử dụng xe tự chế nói trên để đón học sinh, ngay trong sáng ngày 1/3/2023, Công an xã đã phối hợp với Đội CSGT –TT, Công an huyện mời ông Kiệt lên trụ sở Công an xã làm việc; đồng thời yêu cầu ông Kiệt tháo dỡ mái che trên xe và lập hồ sơ tạm giữ xe để xử lý theo quy định.

Trước đó, ngày 3/2/2024, Công an xã đã phát hiện việc ông Kiệt sử dụng xe tự chế để đón học sinh nên đã có biên bản làm việc, yêu cầu ông Kiệt không được sử dụng xe tự chế và ông Kiệt đã có bản cam kết không sử dụng xe tự chế để đưa đón học sinh.

Qua sự việc này, Công an xã Thuận Thiên cũng mong muốn các bậc phụ huynh chủ động sắp xếp thời gian, công việc để đưa đón con em đến trường; tuyệt đối không sử dụng các dịch vụ, phương tiện xe tự chế tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

LIÊM ĐOÀN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông