Tổ chức thành công diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Chung cư Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền

16:02 29/10/2022

Sáng 29/10/2022, UBND thành phố tổ chức cuộc diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Chung cư Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền với sự tham gia của hơn 1.000 người và gần 100 phương tiện xe cơ giới của nhiều lực lượng trên địa bàn thành phố.

Tình huống giả định là xảy ra cháy tại tầng 8 của chung cư HH4 Đồng Quốc Bình, do sự cố rò rỉ khí gas gặp tia lửa điện gây ra cháy, nổ. Tại thời điểm xảy ra cháy, có khoảng 600 người dân đang có mặt tại chung cư HH4. Khi nghe thấy báo cháy, mọi người hoảng loạn tìm cách thoát ra ngoài. Có 32 người bị thương và mắc kẹt bên bên trong khu vực tòa nhà.

Lực lượng PCCC tại chỗ đã nhanh chóng liên hệ với Cảnh sát phòng cháy chữa cháy để thông báo, đồng thời tiến hành chữa cháy tại chỗ và tổ chức sơ tán mọi người ra khu vực an toàn; di chuyển tài sản quan trọng, sơ cứu người bị nạn.

Ngay khi nhận được tin báo cháy, Trung tâm 114 báo cáo lãnh đạo Phòng PC07 và điều động hàng chục xe chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, xe thang và xe cứu thương cùng lực lượng, phương tiện của nhiều đơn vị bao gồm: Đội CC&CNCH Khu vực Trung tâm, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH CAQ Ngô Quyền, Đội công tác chữa cháy, CNCH Phòng PC07 CATP; Đội CC&CNCH Khu vực Quán Toan; Đội CC&CNCH Khu vực Đồ Sơn đến đám cháy.

Tuy nhiên, đám cháy có diễn biến phức tạp, khả năng cháy lớn, có nhiều người bị thương, mắc kẹt trong khu vực cháy vượt quá khả năng chữa cháy và CNCH của lực lượng CATP.

Giám đốc CATP báo cáo lãnh đạo UBND thành phố huy động các đơn vị quân đội, các cơ quan doanh nghiệp, đơn vị có xe chữa cháy, CNCH trên địa bàn thành phố đến chi viện, đồng thời thiết lập Sở Chỉ huy chữa cháy và CNCH tại hiện trường triển khai đồng bộ các phương án chữa cháy và CNCH.

Sau khoảng 30 phút, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông