Trải nghiệm lái xe an toàn cùng Honda ôtô Hải Phòng

08:53 17/12/2018

Ngày 16-12, tại Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Honda ô tô Hải Phòng tổ chức chương trình đào tạo lái xe ô tô an toàn cho các khách hàng của đại lý...

Với cách truyền đạt dễ hiểu mang tính tương tác cao giữa giảng viên và học viên, phần lý thuyết đã chuyển tải những kiến thức quan trọng về an toàn giao thông và lái xe an toàn như: khoảng cách an toàn với xe đi cùng chiều phía trước, phía sau theo quy tắc 2 giây; phòng tránh va chạm với xe đi ngược chiều, khi vượt xe, khi chuyển hướng tại giao lộ, khi đi trên cao tốc; cách dự đoán phòng tránh nguy hiểm…

Từ đó giúp học viên nâng cao nhận thức phán đoán và quan sát tình huống bất ngờ trên đường để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất, tránh rủi ro cho xe mình và các phương tiện khác đang lưu thông.

Giảng viên hướng dẫn một số thao tác chuẩn trước khi lái xe

 Tại phần thực hành, khách hàng được tham gia trải nghiệm và xử lý các tình huống: Ghép xe vào ô đỗ song song, Kỹ thuật cua cọc tiêu thẳng, Bài thi tổng hợp... giúp các học viên thực hành các kỹ thuật đã được học cũng như kiểm nghiệm lại kỹ năng lái xe an toàn của bản thân.

Đây là nội dung rất hữu ích đối với các học viên vì được trải nghiệm dưới sự phân tích tình huống và hướng dẫn cách xử lý trực tiếp của các giảng viên.

Học viên thực hành kỹ thuật lái xe an toàn dưới dự chỉ dẫn của giảng viên

Được biết, đây là hoạt động được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần và thường niên của Honda ô tô Hải Phòng nhằm mong muốn giảm thiểu tai nạn giao thông, góp phần cải thiện ý thức, hành vi và nâng cao kỹ năng toàn tham gia giao thông an toàn, đặc biệt là đối với các khách hàng sử dụng ô tô.

Bùi Hạnh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông