Triều Tiên lần đầu đón du học sinh sau nhiều năm

22:55 05/05/2024

Triều Tiên đã chấp thuận cho 80 sinh viên Trung Quốc nhập cảnh để học tập tại nước này. Đây là lần đầu tiên sau nhiều năm Triều Tiên nhận sinh viên nước ngoài.

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) đưa tin Triều Tiên đã không nhận thêm du học sinh nước ngoài kể từ giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát, khi nước này quyết định đóng cửa biên giới để đề phòng lây lan dịch bệnh.

Tối 2/5, Đại sứ quán Trung Quốc tại Triều Tiên đã công bố trên trang web của cơ quan này hình ảnh về 41 sinh viên nhận học bổng chính phủ đã đến Bình Nhưỡng vào ngày trước đó.

Hình ảnh về các sinh viên Trung Quốc nhận học bổng chính phủ để theo học tại Triều Tiên. Ảnh: Yonhap

Đại sứ quán Trung Quốc khẳng định việc các sinh viên nước này đến Triều Tiên học tập là dấu mốc nối lại chương trình trao đổi học tập ở nước ngoài giữa Bắc Kinh và Bình Nhưỡng. Cơ quan này cũng bổ sung rằng đã có 45 sinh viên người Trung Quốc gần đây đến Triều Tiên học tập theo diện tự túc.

Triều Tiên đã nối lại các trao đổi với Trung Quốc kể từ khi nước này quyết định mở một phần biên giới vào tháng 8/2023, sau hơn 3 năm 6 tháng đóng cửa.

Kể từ khi mở cửa biên giới một phần, Triều Tiên cũng ủng hộ đón tiếp các đoàn đại biểu chính phủ của Trung Quốc và Nga cũng như các nhóm du khách Nga.

Theo TTXVN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông