Hải Dương: Xử phạt 13 người không khai báo y tế dự tiệc liên hoan ở Thế giới bò tươi

16:26 16/08/2020

13 người tham gia bữa tiệc sinh nhật tại nhà hàng Thế giới bò tươi ở TP. Hải Dương đã bị xử phạt do không khai báo y tế sau khi có thông báo của cơ quan chức năng về ca bệnh 867.

Nhà hàng Thế giới bò tươi hiện được xác định là "ổ dịch" Covid-19

Ngày 16-8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hải Dương cho biết, Chủ tịch UBND các phường Thanh Bình, Thạch Khôi, Tứ Minh, Lê Thanh Nghị, thuộc TP. Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã ra các quyết định xử phạt 13 trường hợp do không khai báo y tế sau khi có thông báo của cơ quan chức năng về ca bệnh 867, với mức phạt mỗi trường hợp là 300.000 đồng.

Kết quả điều tra y tế xác định: vào ngày 31-7-2020, các trường hợp này đã đi dự sinh nhật con của anh N.V.T. (sinh 1982, trú tại đường Hoàng Quốc Việt, phường Thanh Bình, TP. Hải Dương), tổ chức tại nhà hàng Thế giới bò tươi, địa chỉ tại 36, phố Ngô Quyền, TP. Hải Dương, hiện được xác định là ổ dịch Covid-19 phức tạp.

Theo xác minh của Công an TP. Hải Dương, có 23 người tham gia bữa tiệc sinh nhật này nhưng chỉ có 8 người khai báo y tế (trừ một số cháu bé tham gia bữa tiệc sinh nhật cùng bố mẹ).

Lãnh đạo TP. Hải Dương yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện nghiêm quy trình an toàn trong đưa đi cách ly tập trung và giám sát chặt chẽ cách ly tại hộ gia đình đối với những người này. Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương, đến trưa 16-8, các cơ quan chức năng đã truy vết được 660 trường hợp F1 liên quan đến các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 ở Nhà hàng Thế giới bò tươi.

Hiện toàn tỉnh Hải Dương có 2.203 trường hợp đang được cách ly tập trung tại các cơ sở y tế và tại hộ gia đình, nơi cư trú. Các cơ quan chức năng vẫn tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp liên quan, tiếp xúc F1, F2 của các bệnh nhân 751, 867, 906, 907, 908 và 950.

Với việc xuất hiện thêm các ca bệnh liên quan đến nhà hàng Thế giới bò tươi, từ 0 giờ ngày 16-8, Hải Dương thiết lập vùng cách ly y tế toàn thành phố ở mức độ cao hơn với các biện pháp quyết liệt để dập dịch, bao gồm: nhà cách ly với nhà, khu phố cách ly với khu phố, phường, xã cách ly với phường xã; đóng một số cửa ngõ, ra vào thành phố.

TP. Hải Dương cũng đã yêu cầu tất cả người dân không được ra khỏi thành phố, trừ các trường hợp thật sự cần thiết và được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

HC

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông