Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp: Cấp cứu kịp thời người bệnh bị nhồi máu cơ tim cấp

  15:42 28/11/2023

  Khoa Can thiệp Tim và Mạch máu Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp vừa cấp cứu thành công trường hợp người bệnh L.H.C, (43 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) bị nhồi máu cơ tim cấp khi đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng.

  Người bệnh L.H.C được chuyển đến Bệnh viện trong tình trạng đau ngực trái dữ dội, đau lan lên cổ, cảm giác bóp nghẹt sau xương ức. Các thông số huyết động có xu hướng tụt, huyết áp 100/60 (huyết áp nền của người bệnh 140/90mmHg), nhịp tim 100 lần/phút. Qua khám đánh giá ban đầu và điện tâm đồ, xác định người bệnh bị nhồi máu cơ tim cấp có tình trạng nguy kịch.

  Các bác sĩ Bệnh viện hữu nghị Việt tiệp cấp cứu kịp thời người bệnh bị nhồi máu cơ tim cấp

  Người bệnh đã được chuyển thẳng lên phòng can thiệp để chụp động mạch vành qua da cấp cứu. Kết quả cho thấy người bệnh bị tắc hoàn toàn một nhánh của động mạch vành phải và hẹp nhiều đoạn gần động mạch vành phải.

  Kíp can thiệp do ThS.BS Đặng Quang Hưng – Trưởng Khoa Can thiệp Tim và Mạch máu làm trưởng kíp đã thực hiện nong bóng và đặt 2 stent phủ thuốc vào 2 vị trí tổn thương. Nhờ đó, ê-kíp đã cứu sống người bệnh rất kịp thời. Sau đặt stent, người bệnh đã đỡ đau ngực qua được cơn nguy kịch. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của người bệnh đã ổn định.

  Theo ThS.BS Đặng Quang Hưng: Hải Phòng là một thành phố cảng lớn nhất phía Bắc nên người nước ngoài đến công tác, sinh sống và du lịch khá nhiều. Cũng vì vậy thời gian qua, Bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị thành công cho nhiều trường hợp người nước ngoài, trong đó có nhiều ca bệnh mạch vành cấp cứu, đòi hỏi phải chạy đua với thời gian như trường hợp người bệnh L.H.C. Việc thực hiện thành công ca cấp cứu người bệnh người nước ngoài rất có ý nghĩa, không chỉ về mặt chuyên môn mà còn góp phần giúp những người nước ngoài an tâm làm việc và công tác tại Hải Phòng.

  Bên cạnh đó, Bệnh viện luôn xem trọng các hoạt động hợp tác quốc tế song song với nâng cao trình độ chuyên môn của các y bác sĩ, để đảm bảo tất cả người dân và cả người nước ngoài khi nhập viện khám, chữa bệnh hay các trường hợp cấp cứu đều được xử trí kịp thời, hiệu quả nhất.

  VŨ DUYÊN

  Từ khóa:
  Bình luận của bạn về bài viết...

  captcha

  Bản tin Pháp luật

  Video clip

  Phóng sự ảnh

  An toàn giao thông