14:42 22/01/2018 Bò cuốn lá cải là một món ăn cực kỳ lạ miệng và hấp dẫn, chắc chắn sẽ là món đổi vị tuyệt vời của gia đình bạn.
Cách làm món bò cuốn lá cải như sau: Nấm hương mua về rửa sạch, ngâm nở. Thịt bò thái miếng con chì dài rồi ướp với hạt nêm, gừng và chút dầu ăn.
Gừng, rửa sạch, cạo vỏ rồi thái chỉ. Cà rốt thái thành dạng con chì nhỏ. Dứa, khế, chuối xanh cắt thành miếng mỏng dài. Lưu ý là chuối xanh rất dễ bị thâm, để chuối không thâm sau khi thái bạn ngâm chuối vào âu nước có pha chút nước cốt chanh nhé. Rau cải và các loại rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối và vẩy ráo.
Nấm hương sau khi ngâm nở, rửa sạch rồi thái nhỏ. Nước ngâm nấm bạn giữ lại, gạn lấy phần nước trong rồi thả phần nấm đã thái nhỏ vào đun sôi trong vòng 10 phút. Cho thịt bò đã ướp vào chần tái.
Chuẩn bị nước chấm gồm nước tương (xì dầu) dạng đặc pha với mù tạt. Bày các loại nguyên liệu ra đĩa. Khi ăn bạn dùng lá cải để cuốn thịt và các loại nguyên liệu khác rồi chấm nước tương mù tạt và cùng thưởng thức với gia đình. Bảo đảm sẽ ngon tuyệt đó.
Ngọc Oanh
Những tác động tích cực của Luật Căn cước đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân
Công an quận Đồ Sơn: Khởi tố 3 đối tượng trộm cắp tài sản tại Khu Du lịch quốc tế Đồi Rồng
Công an quận Đồ Sơn: Bắt giữ đối tượng cầm đầu hoạt động mua bán trái phép chất ma túy
Cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo mới về chính sách bảo hiểm
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’
Những vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc thời gian gần đây
Đoàn Thanh niên Công an quận Ngô Quyền tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên