12:56 16/06/2019 Quả bơ có vỏ xanh lấm tấm chấm vàng có thịt dẻo và béo hơn loại bơ tím. Quả nào có da căng bóng, nặng, cầm lên lắc nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong là bơ sáp đã chín già, ngon thịt. Tuy nhiên, nếu khi lắc hạt lăn nghe quá rõ thì trái bơ đó thịt sẽ mỏng.
Quả bơ dài thường lợi hơn bơ tròn vì hột bơ nhỏ, lại có thêm phần cơm dày phía cuống bơ. Tuy nhiên, quả dài lại nhiều xơ hơn bơ tròn.
Để có bơ quanh năm, bạn nên học cách bảo quản sau: Dùng dao cắt đôi quả bơ theo chiều dọc. Tiếp đó dùng thìa hoặc dao nhẹ nhàng tách bỏ hột bơ ra khỏi phần thịt rồi múc hết phần thịt của quả bơ. Xay nhuyễn rồi cho vào hộp. Vắt nước cốt chanh trộn đều với bơ. Tính axit của chanh sẽ làm chậm quá trình oxy hóa xuống và bảo vệ chất lượng tổng thể của bơ xay nhuyễn trong thời gian dài. Sử dụng hộp nhựa kín nắp, túi có khóa kéo hoặc túi nhựa chân không để đựng bơ.
Bơ để trong ngăn đá tủ lạnh có thể vẫn còn tốt trong vòng từ 3-6 tháng. Khi bơ biến đổi sang màu nâu thì đó là lúc chất lượng dần dần thay đổi.
Ngọc Oanh
Bộ đội Biên phòng thành phố phát hiện nhóm đối tượng khai báo gian dối gần 170 tấn kim loại
Vì sao phải thu thập thông tin sinh trắc học vào Cơ sở dữ liệu căn cước?
Tích hợp thông tin vào thẻ căn cước được thực hiện như thế nào?
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’
Những vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc thời gian gần đây
Đoàn Thanh niên Công an quận Ngô Quyền tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên