Đẩy nhanh tiến độ và mở thêm các điểm tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

  08:50 25/10/2021

  Để đảm bảo tiến độ tiêm chủng theo chỉ đạo của UBND thành phố, Sở Y tế vừa ban hành văn bản số 5133/SYT-NVY đề nghị các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ và mở thêm các điểm tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.
  Sở Y tế yêu cầu các Bệnh viện trên địa bàn thành phố tổ chức ít nhất 1 điểm tiêm

  Trong đó, Sở Y tế đề nghị UBND các quận, huyện chỉ đạo và đôn đốc tiến độ tiêm chủng; rà soát và yêu cầu tất cả các đối tượng trên 18 tuổi thuộc địa bàn quản lý thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Chủ động phối hợp và thông báo về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tình hình tiêm vắc xin trên địa bàn (đầu mối liên hệ Bs Phan Hồng Hải, Trưởng khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm, ĐT: 0903265275).

  Sở Y tế yêu cầu các Bệnh viện trên địa bàn thành phố tổ chức ít nhất 1 điểm tiêm tại đơn vị để tiếp nhận tất cả những đối tượng không đủ điều kiện tiêm tại điểm tiêm lưu động. Triển khai tiêm cho tất cả các đối tượng đủ điều kiện tiêm chủng khi đến khám, chữa bệnh tại đơn vị (bao gồm bệnh nhân, người chăm sóc bệnh nhân,...).

  Thời gian thực hiện: từ ngày 22/10/2021. Nhu cầu vắc xin liên hệ Bs Phan Hồng Hải, Trưởng khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm, ĐT: 0903265275. Báo cáo kết quả tiêm chủng hàng ngày về Sở Y tế, đầu mối Bs Phạm Trung Hiếu, SĐT: 0932245525.

  Đối với các Trung tâm Y tế quận, huyện, Sở Y tế yêu cầu ngoài các điểm tiêm lưu động phải bố trí điểm tiêm cố định tại đơn vị đảm bảo đủ điều kiện cấp cứu để thực hiện tiêm cho những đối tượng không đủ điều kiện tiêm tại điểm tiêm lưu động. Hướng dẫn và tổ chức tiêm cho tất cả người dân đến điểm tiêm, tuyệt đối không gây phiền hà, mất thời gian đi lại của nhân dân, tránh bỏ sót đối tượng. Tổ chức tiêm ngoài giờ hành chính để đáp ứng tối đa nhu cầu tiêm vắc xin của người dân trên địa bàn.

  Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố chủ động liên hệ với các quận, huyện và các đơn vị để nắm bắt nhu cầu, tiến độ tiêm chủng, kịp thời điều phối vắc xin cho các điểm tiêm trên địa bàn thành phố. Hướng dẫn các đơn vị chế độ báo cáo hàng ngày và tổng hợp kết quả tiêm chủng hàng ngày báo cáo Lãnh đạo Sở Y tế theo quy định.

  VŨ DUYÊN

  Từ khóa:
  Bình luận của bạn về bài viết...

  captcha

  Bản tin Pháp luật

  Video clip

  Phóng sự ảnh

  An toàn giao thông