Không nên gội đầu mỗi ngày

  10:02 21/08/2017

  Nhiều người thường có thói quen gội đầu mỗi ngày, đặc biệt với đàn ông, mỗi lần đi tắm vào cuối ngày cũng là lúc họ sẽ gội đầu. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng bạn nên dừng thói quen này lại càng sớm càng tốt. Bạn chỉ nên gội đầu 3 lần mỗi tuần vì gội đầu hàng ngày sẽ gây hại nhiều hơn là có lợi. Bởi gội quá thường xuyên vào mỗi ngày sẽ khiến bạn vô tình làm trôi hết lớp dầu tự nhiên trên tóc và da đầu.

  Những lớp dầu tự nhiên được sản sinh nhằm bảo vệ và tăng cường sự khỏe mạnh cho da đầu và tóc. Khi gội đầu mỗi ngày, bạn sẽ khiến chúng không thể phát huy hết hiệu quả của mình, từ đó gây khô da đầu và tổn thương tóc. Đặc biệt vào mùa đông, thói quen này sẽ càng chỉ khiến da đầu của bạn bị khô, bong tróc vảy mà thôi.

  Ngoài ra, gội đầu nhiều cũng sẽ làm phai màu tóc với những người nhuộm; ảnh hưởng tới việc tạo kiểu tóc bởi nếu mái tóc của bạn có một chút dầu nhờn, nó sẽ giúp bạn dễ dàng tạo kiểu tóc hơn. Bên cạnh đó, lớp dầu tự nhiên giúp cho mái tóc của bạn trở nên bóng bẩy và giữ lớp biểu bì của tóc còn nguyên vẹn. Nếu không có lớp dầu tự nhiên, tóc của bạn sẽ trở nên dễ bị khô và khó điều chỉnh.

  Ngoài ra, việc gội đầu mỗi ngày là điều không cần thiết. Thói quen này chỉ khiến bạn sử dụng nước, dầu gội và dầu xả quá nhiều mà thôi. Do đó, nó sẽ gây tốn chi phí cho bạn một khoản không hề nhỏ.

  Ngọc Oanh

  Từ khóa:
  Bình luận của bạn về bài viết...

  captcha

  Bản tin Pháp luật

  Video clip

  Phóng sự ảnh

  An toàn giao thông