11:27 10/06/2018 Cách muối cà rất đơn giản và dễ làm, tuy nhiên nếu bạn muối không cẩn thận thì cà pháo muối có thể sẽ bị thâm (không trắng), có váng hoặc không giòn. Bạn có thể tham khảo mẹo muối cà pháo sau vừa đảm bảo vệ sinh vừa có được món ăn ngon cho cả gia đình.
Cà pháo mua về cắt bỏ sạch cuống rồi thả vào chậu nước muối loãng trong khoảng 15-20 phút để cà không bị thâm đen phần cuống vừa cắt .
Riềng củ gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước, đập dập ra trước khi mang muối với cà. Tỏi bóc vỏ và đập dập (không cần thái nhỏ). Nước đun sôi với 1 chút muối và đường, sau đó để nguội và cho vào nước một ít giấm trắng.
Cho một nửa chỗ tỏi và riềng xuống đáy lọ, đổ nửa chỗ cà vào rồi lại thêm 1 chút riềng và tỏi lên trên. Tiếp tục cho nốt chỗ cà còn lại rồi xếp chỗ riềng và tỏi còn lại lên trên cùng. Đổ nước muối pha giấm, đường vừa đun ở trên ngập cà rồi dùng vỉ nén chặt lại để tránh cà tiếp xúc trực tiếp với không khí sẽ bị thâm và có váng.
Đậy kín nọ và để chỗ thoáng mát tầm 2-3 ngày là bạn có thể dùng được. Cà muối rất đưa cơm, tuy nhiên bạn cũng đừng lạm dụng mà ăn nhiều quá. Chú ý khi muối nên dùng đồ sành đựng cà sẽ tốt hơn.
Ngọc Oanh (st)
Chuyên mục luật Phòng, chống mua bán người năm 2024: Tiếp nhận, xác minh nạn nhân được giải cứu
Chuyên mục luật Phòng, chống mua bán người năm 2024: Tiếp nhận, xác minh người đến trình báo
Hơn 13.000 bị hại dính "bẫy lừa" của đường dây tội phạm xuyên quốc gia
Công điện bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân năm 2025
Xử phạt 75 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông trong Mùng 1 Tết Ất Tỵ
Trạm Cảnh sát giao thông Quang Trung (Phòng Cảnh sát giao thông) xử phạt lái xe “nhồi nhét” khách
Cục CSGT thông tin về tình hình giao thông sau 3 tuần thực hiện Nghị định 168
Tối 17/1, phát hiện 9 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn huyện Tiên Lãng