09:06 10/05/2019 Theo Sở NN&PT-NT, năm 2018 diện tích trồng rau, màu toàn thành phố là 15.120 ha với năng suất đạt 22,5 tấn/ha, sản lượng 340.000 tấn.
Trong số đó, có khoảng 30 % tổng diện tích rau, màu thực hiện sản xuất theo hướng an toàn, sản xuất rau an toàn và được chứng nhận VietGAP. Sản lượng rau màu hiện tại mới đáp ứng được 35% nhu cầu tiêu dùng của thị trường thành phố.
Trong đó, chủ yếu bán phục vụ ăn tươi, sản lượng cung ứng cho chế biến không đáng kể (chủ yếu dưa chuột bao tử, cà chua dùng để sản xuất tương ớt, sản lượng trung bình 100 tấn/năm).
Một số ít sản phẩm xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc chủ yếu sử dụng ăn tươi (như chuối, dưa hấu với sản lượng trung bình 300-500 tấn/năm).
Hình thức tiêu thụ rau, màu chủ yếu qua thương lái, tiêu thụ tại các chợ truyền thống của Hải Phòng. Doanh nghiệp ký bao tiêu sản phẩm ít, chủ yếu là dưa chuột bao tử.
Ngoài ra, số ít các doanh nghiệp nhỏ mở cửa hàng tiêu thụ sản phẩm, thu mua sản phẩm cung ứng cho các bếp ăn tập thể, khu công nghiệp.
PV
Chuyên mục luật Phòng, chống mua bán người năm 2024: Các hành vi bị nghiêm cấm
Chuyên mục Luật Quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT năm 2024: Điều khoản thi hành
CATP Hải Phòng ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, giữ bình yên cho Nhân dân vui xuân, đón Tết
Phấn đấu ngày 15/9 hoàn thành cấp điện cho 100% huyện đảo Cát Hải
Nâng cao khả năng xử lý tình huống cháy, nổ tại trụ sở Công an quận Dương Kinh
CATP Hải Phòng chủ động bảo đảm an toàn Lễ Giáng sinh năm 2024
Tạo khí thế tấn công trấn áp tội phạm ngay từ những ngày đầu ra quân đợt cao điểm
Công an thành phố tập huấn Luật trật tự, an toàn giao thông đường bộ
CAH Tiên Lãng tuyên truyền TTATGT tới hơn 400 giáo viên, học sinh
Tối 20/12, phát hiện 7 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn huyện Tiên Lãng
Công an quận Hồng Bàng tăng cường kiểm tra xử lý xe ba bánh, xe tự chế