09:06 10/05/2019 Theo Sở NN&PT-NT, năm 2018 diện tích trồng rau, màu toàn thành phố là 15.120 ha với năng suất đạt 22,5 tấn/ha, sản lượng 340.000 tấn.
Trong số đó, có khoảng 30 % tổng diện tích rau, màu thực hiện sản xuất theo hướng an toàn, sản xuất rau an toàn và được chứng nhận VietGAP. Sản lượng rau màu hiện tại mới đáp ứng được 35% nhu cầu tiêu dùng của thị trường thành phố.
Trong đó, chủ yếu bán phục vụ ăn tươi, sản lượng cung ứng cho chế biến không đáng kể (chủ yếu dưa chuột bao tử, cà chua dùng để sản xuất tương ớt, sản lượng trung bình 100 tấn/năm).
Một số ít sản phẩm xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc chủ yếu sử dụng ăn tươi (như chuối, dưa hấu với sản lượng trung bình 300-500 tấn/năm).
Hình thức tiêu thụ rau, màu chủ yếu qua thương lái, tiêu thụ tại các chợ truyền thống của Hải Phòng. Doanh nghiệp ký bao tiêu sản phẩm ít, chủ yếu là dưa chuột bao tử.
Ngoài ra, số ít các doanh nghiệp nhỏ mở cửa hàng tiêu thụ sản phẩm, thu mua sản phẩm cung ứng cho các bếp ăn tập thể, khu công nghiệp.
PV
23:18 12/09/2024
Công an huyện Cát Hải bắt quả tang đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy
Công an phường Trần Nguyên Hãn (Lê Chân): Bắt liên tiếp 2 vụ ma túy
Công an quận Ngô Quyền bắt quả tang hơn 40 đối tượng đánh bạc tại khu vực hồ An Biên
Công an quận Đồ Sơn: Triệt xóa ổ nhóm mua bán trái phép chất ma túy liên quận, huyện
Phấn đấu ngày 15/9 hoàn thành cấp điện cho 100% huyện đảo Cát Hải
Công an Hải Phòng xuống đường bảo đảm TTATGT, giúp dân tránh trú an toàn ngay giữa tâm bão
Chân dung nhà vô địch tuyệt đối Giải Thể hình, Sport Physique Cúp Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng mở rộng
Trong 2 ngày, các tổ công tác CATP giúp di chuyển tài sản 133/288 hộ dân tại Nhà A7, A8 Vạn Mỹ
Công an huyện Cát Hải tiếp tế lương thực cho các hộ gia đình bị ngập lụt, cô lập do lụt
Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tập trung giúp dân khắc phục hậu quả bão số 3