Những cách hạ nhiệt mùa hè hiệu quả

15:20 25/05/2019

Nhiệt độ hàng ngày vẫn đang tăng và không phải nhà ai cũng có điều hòa hoặc có thể bật điều hòa cả ngày. Dưới đây là những cách bạn có thể làm mát với những thứ có sẵn trong nhà.

Khi trời nóng, bạn có thể làm mát ngay từ bên trong bằng cách hạ nhiệt độ của cơ thể. Một trong những cách hạ nhiệt cơ thể hiệu quả nhất là uống nước. Trời nóng, cơ thể chảy mồ hôi nhiều nên bạn càng phải bổ sung thêm nước cho cơ thể. Bạn có thể pha một số loại nước có tác dụng thanh nhiệt như bột sắn, nước rau má, nước dấp cá… để làm dịu cơ thể hiệu quả

Khi mặt trời chiếu vào cửa sổ, phòng của bạn thường bị "hấp hơi" và nóng hầm hập. Rèm cửa dày có tác dụng chắn nắng và giảm bức xạ nhiệt trong phòng. Để phòng mát hơn bạn có thể dùng các loại vật liệu phản sáng như tấm chắn nắng cho ô tô hoặc làm bằng giấy bạc nấu ăn cũng rất tác dụng.

Ngoài ra bạn có thể làm mát cơ thể bằng cách đổ nước trực tiếp hoặc đắp khăn ẩm lên cổ, cổ tay, mặt trong của khuỷu tay, đầu gối, ngón chân và mắt cá chân hoặc bên trong đùi.

Mặc quần áo chất liệu mỏng, rộng rãi cũng là cách tốt. Ngoài ra bạn còn có thể làm mát căn nhà và tiết kiệm điện bằng cách tắt bớt những bóng đèn không sử dụng hoặc thay thế chúng bằng loại đèn ít tỏa nhiệt hơn.

Ngọc Oanh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông