Phố Thế Lữ

14:03 05/04/2024

Chừng bảy, tám năm về trước, cứ chiều hè là bước chân tôi lại hướng về con đường nhỏ men theo bờ sông Tam Bạc phía bên Hạ Lý. Qua cầu Lạc Long, dường như mọi ồn ào của phố xá lùi lại phía sau, nhường chỗ cho một khoảng không gian tĩnh lặng, yên ả đến lạ! Khi ấy, nhà cửa chủ yếu tập trung ở phía trong, sát bờ sông là những hàng cây xanh mát, thi thoảng lại có khoảng sân nhỏ kê vài chiếc ghế để khách qua đường có thể nghỉ chân. Khi ấy, lấp lánh trong nắng là những chùm bằng lăng tím như mắt ai thao thiết dõi tìm. Khi ấy, trong tiếng rì rào sông nước là những con thuyền nhỏ, những chiếc xà lan chở hàng hóa ngược xuôi. Chỉ thế thôi tôi như tìm thấy một khoảng bình yên cho chính mình.

Bẵng đi vài năm, con đường nhỏ khi xưa đã chứng kiến sự chuyển mình đến ngạc nhiên! Phố mang tên Thế Lữ - một nhà thơ nổi tiếng của văn học Việt Nam, dài khoảng 1.170m, từ dưới chân cầu Lạc Long tới tận khu vực sát với cầu đi bộ Tam Bạc.

Bờ sát bên sông khi lở khi bồi trước kia được thay thế bằng hàng lan can giống như một lớp voan mỏng hững hờ. Những ngôi nhà nhỏ xinh nhường chỗ cho những tòa nhà trắng muốt, vươn mình kiêu hãnh như những đàn thiên nga đang tung tăng bơi lội dưới sông Tam Bạc. Những cành liễu rủ bên bờ càng tạo nên dáng vẻ thướt tha cho khu phố hiện đại. Vào buổi tối, những ánh điện càng tô điểm thêm sắc màu lung linh cho khu phố. Trong tương lai, phố Thế Lữ sẽ trở thành trung tâm phố đi bộ Hải Phòng, náo nức thâu đêm nồng nhiệt đón chào các bạn phương xa.

THƯ KỲ

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Phố Đinh Tiên Hoàng

Phố Đinh Tiên Hoàng

10:49 18/03/2024

Đường An Đà

Đường An Đà

21:02 29/12/2023

Phố Chợ Con

Phố Chợ Con

09:58 15/12/2023

Phố Bạch Thái Bưởi

Phố Bạch Thái Bưởi

22:51 24/11/2023

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông