Sôi nổi chương trình giao lưu “Tìm hiểu kiến thức về dân số, sức khỏe sinh sản vị thành niên/thanh niên” tại Trường THPT Kiến Thụy

  09:43 29/10/2023

  Chiều 28-10, tại Trường THPT Kiến Thụy (huyện Kiến thụy), Chi cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình thành phố (Sở Y tế) phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Kiến Thụy tổ chức Chương trình giao lưu “Tìm hiểu kiến thức về dân số, sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên” cho hơn 1.600 em học sinh Trường THPT huyện Kiến Thụy.
  Các đại biểu tham dự chương trình

  Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Trần Thị Thu Hằng, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình thành phố nhấn mạnh, tuổi vị thành niên là giai đoạn giữa tuổi thiếu nhi và tuổi trưởng thành, lứa tuổi vị thành niên là thời kỳ phát triển với những biến đổi nhanh chóng cả về thể chất, tâm lý và các mối quan hệ xã hội, cũng là thời điểm quan trọng khởi đầu để các em hình thành kỹ năng sống.

  Trên thực tế, lứa tuổi vị thành niên, thanh niên nếu thiếu các kiến thức về bảo vệ và chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, vị thanh niên, thanh niên dễ trở thành đối tượng bị lạm dụng, xâm hại tình dục, nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

  Chương trình thu hút hơn 1.600 em học sinh và Ban đại diện Cha mẹ học sinh các lớp của trường THPT Kiến Thụy
  Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội thi
  Tiết mục dự thi tại chương trình

  Theo báo cáo của quỹ Dân số Liên hợp quốc năm 2022, Việt Nam thuộc nhóm 20 nước có tỷ lệ phá thai ở lứa tuổi vị thành niên cao nhất thế giới với khoảng 300.000 ca/năm (trong số này 70% là học sinh, sinh viên).

  Điều này đã làm sang chấn sức khỏe thể chất và tâm lý dẫn đến những hệ lụy cho tương lai của trẻ, mặc dù trong thời đại ngày nay sự phát triển của công nghệ thông tin, mang internet luôn có tác động hai chiều đến nhận thức của các em.

  Tiết mục dự thi của các đội "Dân số vàng" của Tổ Khoa học tự nhiên

  Do đó, việc tuyên truyền giáo dục về dân số, sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho vị thành niên trong giai đoạn này là rất quan trọng, đòi hỏi cần có sự vào cuộc của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường để giúp các em chuẩn bị tâm thế tốt về vấn đề sức khỏe sinh sản khi còn ngồi trên ghế nhà trường và để đảm bảo cuộc sống gia định trong tương lai cũng như sự nghiệp của các em sau này.

  Tiết mục dự thi trong chương trình

  Tham gia chương trình, các em học sinh trường THPT Kiến Thụy có 4 đội thi gồm: Tổ toán tin, Tổ khoa học xã hội, Tổ khoa học tự nhiên, Tổ giáo dục thể chất. Các đội tham gia các phần thi chào hỏi; Giao lưu kiến thức về dân số, sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên; Giao lưu tài năng...

  Ngoài ra chương trình có phần thi giao lưu cùng khán giả xung quanh nội dung các kiến thức về dân số, sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên.

  Sôi nổi phần thi giao lưu cùng khán giả xung quanh nội dung các kiến thức về dân số, sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên.

  Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để vị thành niên/thanh niên thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng dân số; đồng thời, giúp nhà trường nói chung, các thầy, cô giáo nói riêng có thêm kỹ năng, kinh nghiệm về giáo dục giới tính để áp dụng và phổ biến cho học sinh trong quá trình giảng dạy.

  Các đội tham gia phần thi Giao lưu kiến thức về dân số, sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên
  Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi

  Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì và 1 giải ba cho các đội tham dự các phần thi.

  VŨ DUYÊN

  Từ khóa:
  Bình luận của bạn về bài viết...

  captcha

  Bản tin Pháp luật

  Video clip

  Phóng sự ảnh

  An toàn giao thông