Sôi nổi Giải vô địch Lân Sư Rồng quốc gia lần thứ 9 năm 2023

16:05 28/03/2023

Tối 27-3, tại Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện cát hải, UBND huyện Cát Hải phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao thành phố và Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức khai mạc Giải vô địch Lân Rư Rồng quốc gia lần thứ 9 năm 2023. Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Đặng Hà Việt, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao; Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố; Phạm Quang Hiển, Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện сùng các đồng chí trong thường trực, Ban Thường vụ huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Cát Hải.
Các đội tuyển tham gia giải đấu

Giải vô địch Lân Sư Rồng quốc gia lần thứ 9 năm 2023 với sự tham gia của gần 150 vận động viên đến từ các câu lạc bộ Lân Sư Rồng của 5 tỉnh thành phố trên cả nước, gồm: An Giang, thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Quảng Ninh và Hải Phòng. Các đội tuyển tham gia tranh tài ở 5 nội dung, gồm: nhảy bục, mai hoa thung, múa rồng,  địa bửu và leo cột cá nhân.

Các màn tranh tài đặc sắc diễn ra ngay sau lễ khai mạc

Ngay sau lễ khai mạc, các đội tuyển bước vào phần thi đầu tiên là Lân nhảy bục với màn thi mở màn của đội thi chủ nhà Hải Phòng. Tiếp đó là các phần biểu diễn của các đội Thành phố Hồ Chí MInh, Hà Nội, An Giang và Quảng Ninh. Thời gian biểu diễn của mỗi đội không quá 10 phút. 

Các vận động viên phô diễn các động tác kỹ thuật khéo léo, sáng tạo

Giải vô địch Lân Sư Rồng quốc gia lần thứ 9 năm 2023 lần đầu tiên được tổ chức tại Cát Bà, huyện Cát Hải. Giải đấu được tổ chức với mục đích thúc đẩy phong trào tập luyện môn Lân Sư Rồng, nhằm bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa, thể thao của dân tộc, tăng cường sự hiểu biết, giao lưu, đoàn kết giữa các địa phương trong cả nước. 

Các đội tuyển  đem đến những màn biểu diễn ấn tượng

Thông qua giải đấu cũng nhằm kiểm tra, đánh giá năng lực trong công tác quản lý và tổ chức thi đấu tại địa phương. Đây cũng là hoạt động nằm trong khuôn khổ các hoạt động văn hóa, thể thao hưởng ứng Lễ hội kỷ niệm 64 năm Ngày Bác Hồ về thăm Làng cá Cát Bà, Ngày truyền thống Ngành Thủy sản Việt Nam và Khai mạc du lịch Cát Bà năm 2023 tại huyện Cát Hải.

Giải đấu thu hút dông đảo người dân và khách du lịch tới xem

Lan Phương-Xuân Thủy

Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông