Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động: Tăng cường kiểm tra các trường hợp ra khỏi nhà sau 22h không có lý do chính đáng

17:31 12/08/2021

Thời gian qua, Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động - Phòng Cảnh sát Cơ động, CATP đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở người dân nghiêm túc thực hiện các quy định trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
Cảnh sát Cơ động tăng cường tuần tra, kiểm soát đêm

Đáng chú ý, từ ngày 19-7 đến 11-8, qua tuần tra, kiểm soát ban đêm, các tổ công tác của Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động đã phát hiện, bàn giao 96 trường hợp ra khỏi nhà sau 22h không có lý do chính đáng; trong số đó có 3 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Đáng chú ý, trong số những trường hợp ra khỏi nhà sau 22h không có lý do chính đáng thì đa số là thanh niên, có cả nam và nữ. Đối với tất cả các trường hợp vi phạm, sau khi tiến hành nhắc nhở, đơn vị đã tiến hành bàn giao cho Công an các địa phương xử lý nghiêm theo thẩm quyền quy định.

Cảnh sát Cơ động tăng cường tuần tra, kiểm soát đêm

        

Đặc biệt, qua công tác tuần tra, kiểm soát, cùng với việc ứng cứu kịp thời các trường hợp gặp tai nạn giao thông, lực lượng Cảnh sát Cơ động đã phát hiện một số vụ việc liên quan đến ANTT, tội phạm ma tuý.Mới đây nhất, vào đêm 4-8, tổ tuần tra số 3 của đơn vị do đồng chí Nguyễn Toàn Thắng làm Tổ trưởng, trong quá trình tuần tra, kiểm soát tình hình ANTT trên địa bàn quận Lê Chân, khi đi đến trước nhà số 268B Trần Nguyên Hãn đã phát hiện 2 nam thanh niên đi xe máy, BKS: 16P6-9700, có biểu hiện nghi vấn, nam thanh niên ngồi sau xe không đội mũ bảo hiểm.

Tổ công tác đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên yên xe máy 2 thanh niên đi có 1 túi nilon trong chứa tinh thể màu trắng nghi là ma tuý. Tổ công tác đã niêm phong tang vật, lập biên bản bàn giao đối tượng, tang vật cho CAP Niệm Nghĩa, Lê Chân, thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Cảnh sát Cơ động lập biên bản các trường hợp ra khỏi nhà sau 22h không có lý do chính đáng

Tại Cơ quan Công an, danh tính 2 đối tượng nhanh chóng được xác định là: Phạm Mạnh Cường (sinh 1980, ở 176 Lạch Tray, Ngô Quyền) và Nghiêm Duy Khánh (sinh 1978, ở số 2/616 Nguyễn Văn Linh, Vĩnh Niệm, Lê Chân). Theo kết quả giám định, túi nilon thu được của 2 đối tượng trên là ma tuý, có trọng lượng 0,06g, là Methaphetamin.

Một số trường hợp ra khỏi nhà sau 22h

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 cũng như tình hình các loại tội phạm hoạt động ngày càng tinh vi, công tác tuần tra, kiểm soát ban đêm tiếp tục được Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động - CATP tập trung triển khai trong thời gian tới.

Qua đó, nhằm góp phần chung tay cùng cấp uỷ, chính quyền các cấp, các lực lượng chức năng phòng chống hiệu quả dịch bệnh, bảo vệ cuộc sống an toàn, bình yên, hạnh phúc cho nhân dân…

KC

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông