Triển khai tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19 cho người bệnh điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

  10:31 26/10/2021

  Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Hải Phòng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã lên kế hoạch và tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người bệnh cao tuổi có bệnh lý nền đang điều trị nội và ngoại trú tại Bệnh viện. Đây là nhóm đối tượng rất dễ bị tổn thương, diễn tiến nguy kịch thậm chí tử vong nếu mắc Covid-19 nên việc tiêm phòng vắc xin ngừa Covid-19 có ý nghĩa bảo vệ sức khỏe cần thiết.
  Bệnh viện Việt Tiệp tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người bệnh cao tuổi có bệnh lý nền đang điều trị nội và ngoại trú tại Bệnh viện

  Theo đó, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã rà soát, lập danh sách các đối tượng người bệnh cao tuổi có bệnh lý nền (bao gồm đái tháo đường, tim mạch, thận mạn tính, ung bướu, phổi tắc nghẽn mạn tính…), tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 ngay tại Bệnh viện. Hiện tại, Bệnh viện đã tiêm thành công cho hơn 300 người bệnh tại khoa Thận Nhân tạo, tiến tới kế hoạch tiêm cho người bệnh mạn tính khác.

  Những người bệnh mắc các bệnh lý nền thường cao tuổi, mắc một hoặc nhiều bệnh lý nền một lúc như tăng huyết áp, tim mạch, phổi tắc nghẽn mạn tính, người bệnh ung bướu đang xạ trị, hóa chất, sử dụng thuốc miễn dịch… nên hệ miễn dịch suy yếu hơn người bình thường. Xác định đây là nhóm đối tượng cần thận trọng trong tiêm chủng, để đảm bảo an toàn, ngay từ khâu khám sàng lọc, các bác sĩ, nhân viên y tế đã phải thực hiện các bước theo quy định rất kỹ lưỡng.

  Theo TS.BS Phạm Thị Phương Nam – Phó Trưởng khoa Nội 2 cho biết: “Rất nhiều người bệnh bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính Hải Phòng đang rất lo lắng trước tình hình dịch Covid-19 hiện nay khi thành phố mở cửa theo chỉ thị của chính phủ. Đây là bệnh nền mạn tính liên quan trực tiếp với sự co thắt đường thở. Từ bất cứ lý do gì như thay đổi thời tiết, nhiễm khuẩn, virus thậm chí chỉ cần gắng sức đều có thể gây đợt cấp và gây suy hô hấp. Do đó, việc trang bị vắc xin cho mình là điều kiện tối cần thiết. Nhiều người bệnh rất đắn đo khi đăng ký tiêm vì sợ đợt cấp bùng phát và ngay cả một số cơ sở y tế cũng ngần ngại khi tiêm cho người bệnh có bệnh nền là bệnh phổi tắc nghẽn”.

  Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp luôn ưu tiên và đặt sức khỏe của người bệnh làm sự quan tâm, mục tiêu hàng đầu đồng thời tạo môi trường khám chữa bệnh đảm bảo an toàn để người bệnh, gia đình người bệnh yên tâm, tin tưởng khi khám bệnh và điều trị tại bệnh viện.

  VŨ DUYÊN

  Từ khóa:
  Bình luận của bạn về bài viết...

  captcha

  Bản tin Pháp luật

  Video clip

  Phóng sự ảnh

  An toàn giao thông