10:05 13/10/2019 Cách xử lý lòng đỏ trứng muối đúng nhất là đầu tiên bạn tách đôi vỏ trứng lấy lòng đỏ, vuốt nhẹ tay loại bỏ lòng trắng. Đặt lòng đỏ dưới vòi nước, nhằm lấy sạch phần lòng trắng còn sót lại. Ở bước này bạn nhớ vặn nhỏ nước, tránh làm vỡ lòng đỏ.
Ngâm trứng vào rượu mai quế lộ hoặc vodka 5 phút, công đoạn này giúp loại mùi tanh còn sót lại, đồng thời giúp trứng lên màu đẹp, có độ dẻo ngon khi chín. Lọc bỏ rượu, đặt trứng lên giấy bạc, dùng cọ phết một lớp dầu mè lên bề mặt. Như vậy sau khi chín trứng sẽ có độ bóng. Cuối cùng bạn chỉ cần nướng trứng khoảng 7 - 10 phút với nhiệt độ 125 độ C. Nếu không có lò nướng bạn cũng có thể hấp cách thủy 15 phút. Tuy nhiên nhớ dùng vải sạch bọc lấy phần nắp, tránh tình trạng nước nhỏ giọt làm hỏng trứng.
Trứng muối sau khi để nguội có thể bảo quản lạnh trong ngăn mát trong 2 - 3 tuần nếu bạn sử dụng chúng thường xuyên. Nếu không sử dụng hết trong thời gian ngắn tốt nhất bạn nên đặt trong túi hoặc hộp kín, và bảo quản đông lạnh. Thời gian lưu giữ trứng tối đa 2 - 3 tháng.
Không bảo quản trứng ở nhiệt độ thường bởi sức nóng của môi trường dễ làm trứng chảy dầu bên ngoài nhưng lại bị khô cứng bên trong, thời gian bảo quản chỉ được 1 - 2 ngày.
Ngọc Oanh
Chuyên mục luật Phòng, chống mua bán người năm 2024: Tiếp nhận, xác minh nạn nhân được giải cứu
Chuyên mục luật Phòng, chống mua bán người năm 2024: Tiếp nhận, xác minh người đến trình báo
Xử phạt 75 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông trong Mùng 1 Tết Ất Tỵ
Trạm Cảnh sát giao thông Quang Trung (Phòng Cảnh sát giao thông) xử phạt lái xe “nhồi nhét” khách
Cục CSGT thông tin về tình hình giao thông sau 3 tuần thực hiện Nghị định 168
Tối 17/1, phát hiện 9 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn huyện Tiên Lãng